น้องใหม่ไทยลีก 4 โซนใต้ ฤดูกาล 2020 และว่าที่ทีมฟุตบอลในไทยลีก 3 " ออมสินเนชั่นลีก" กลุ่มใต้ 2020 2021 สุดปลื้มกระแสตอบรับ หลังการเปิดตัวเพลงเชียร์ประจำสโมสร " โลมาสีทอง" ผ่านทางเฟซบุ๊ค เมื่อ 5 พ.ค. ผ่านมาถึงวันนี้ 7 พ.ค. ยอดการเข้าชม ขึ้นไปที่ 7,000 ครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

" โลมาสีทอง" ยิ้ม ปล่อยเพลงเชียร์สโมสรยอดวิ่งเกินคาด

" โลมาสีทอง" ยิ้ม ปล่อยเพลงเชียร์สโมสรยอดวิ่งเกินคาด


ชยพล กาญจนะ ประธานสโมสรฟุตบอล ป่าตองซิตี้ (โลมาสีทอง) จังหวัดภูเก็ต ทีมฟุตบอลในไทยลีก4 โซนภาคใต้ ฤดูกาล 2020 และว่าที่ทีมฟุตบอล ในไทยลีก 3 ( ออมสินเนชั่นแนลลีก ) ฤดูกาล 2020 -2021 บอกกับ " เนชั่น ทีวี" ว่า หลังจากที่สโมสรป่าตองซิตี้ ได้เปิดตัวกับเพลงเชียร์ประจำสโมสร ที่ใช้ชื่อว่า " โลมาสีทอง" ผ่านทางเฟซบุ๊ค ของสโมสรhttps://www.facebook.com/pg/PatongCityT4 นับตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ปรากฏว่าภาพรวมของการตอบรับ อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ โดยจนถึงวันนี้ ( 7 พฤษภาคม ) สามารถทำยอดการรับชมผ่านทางเพจสโมสร กว่า 7,000 ครั้ง ขณะที่การกดสัญลักษณ์ บนเฟซบุ๊ค เกิดขึ้นจากผู้ใช้งานมากกว่า 400 รายชื่อ

ทั้งนี้การที่เพลงเชียร์ของสโมสร ได้รับการตอบรับที่ดี คาดว่ามาจากเนื้อหา และทำนอง ที่สื่อถึงศักดิ์ศรีความเป็น"ป่าตอง" การเป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจังหวัดภูเก็ต ซึ่งด้วยการตอบรับที่ดีเช่นนี้ ล้วนแต่เป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่าย ที่มีความเกี่ยวข้องกับสโมสร สำหรับเพลง"โลมาสีทอง" เพลงประจำสโมสรป่าตอง ซิตี้ ขับร้องโดยวง " ลองกอง" มีภูวดล กาญจนสวัสดิ์ เป็นผู้แต่งคำร้อง และขับร้อง ร่วมด้วย "ฟากิ๊ป" นนทกานต์ กาญจนสวัสดิ์ (ลูกชาย) และเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลสโมสรป่าตอง ซิตี้ ที่เรียบเรียง และแต่งทำนอง พร้อมร้องในช่วงท่อนแร็ปของเพลง

อนึ่งทีมฟุตบอล "ป่าตองซิตี้" สร้างความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ด้วยก้าวมาจากไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก โดยใช้เวลาเพียง1 ปี จากนั้นก็ก้าวมาถึงลีกอาชีพ ไทยลีก 4 โดยเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันกับฤดูกาล 2020 ไปเพียงไม่กี่นัด ก่อนที่ฟุตบอลลีกทั้งระบบ จะพักการแข่งขัน เพื่อยับยั้งการระบาดของโควิด 19 และจะกลับมาแข่งขัน ด้วยการขยับไปเล่นกับไทยลีก 3 " ออมสินเนชั่นแนลลีก " ที่จัดโครงสร้างขึ้นมาใหม่ ในเดือนกันยายน เป็นต้นไป

" โลมาสีทอง" ยิ้ม ปล่อยเพลงเชียร์สโมสรยอดวิ่งเกินคาด" โลมาสีทอง" ยิ้ม ปล่อยเพลงเชียร์สโมสรยอดวิ่งเกินคาด