ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาผู้พิการแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียนพาราเกมส์ 2020 ได้ประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวิด-19 หลังก่อนหน้านี้มีข่าวลือเรื่องการยกเลิกการแข่งขันมาโดยตลอด

โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวลือออกมาอยู่เป็นระยะทั้งการเลื่อนจัด อาเซียนพาราเกมส์ 2020 ที่ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด รวมถึงขั้นประกาศยกเลิกการแข่งขันไปเลย เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ในการเดินทางของคณะนักกีฬา ,ทีมงานผู้ฝึกสอนและผู้เข้าชม

ฟิลิปปินส์ ประกาศยกเลิกจัดอาเซียนพาราเกมส์ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์ ที่รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าได้ยกเลิกการจัดการแข่งขัน อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 จากสาเหตุของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นเหตุผลให้รัฐบาลฟิลิปปินส์อ้างที่จะไม่สนับสนุนงบประมาณ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดการแข่งขัน

เรื่องนี้ มิสเตอร์ ไมเคิล บาร์ราโด ประธานการจัดการแข่งขันฯ ออกมาเปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่อาเซียนพาราเกมส์ ถูกเลื่อนจัดมาโดยตลอด และไม่เป็นไปตามกำหนดการตั้งแต่เสร็จสิ้นการแข่งขันซีเกมส์ 2019 โดยการแข่งขันถูกเลื่อนออกไปหลายเดือน ไม่มีการกำหนดโปรแกรมที่ชัดเจน จนสุดท้ายก็ต้องประกาศยกเลิกการแข่งขัน

ฟิลิปปินส์ ประกาศยกเลิกจัดอาเซียนพาราเกมส์

ฟิลิปปินส์ ประกาศยกเลิกจัดอาเซียนพาราเกมส์