เจ้าภาพ "ลิธัวเนีย" ยื่นหนังสือถึงฟีฟ่า เพื่อขอเลื่อนเกมฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไปฟาดแข้งในปีหน้า (2021) โดยกำหนดแข่งในเดือนกันยายน ตามเดิม ซึ่งตอนนี้กำลังรอคำตอบที่ชัดเจนจากฟีฟ่าอีกครั้ง

การแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศลิธัวเนีย ที่มีกำหนดการฟาดแข้งระหว่าง วันที่ 12 กันยายน - 4 ตุลาคม 2563 แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะจัดการแข่งขันตามโปรแกรมไม่ได้ เนื่องจากการระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด- 19 จนทำให้กีฬาใหญ่อย่างโอลิมปิกเกมส์ และฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ต้องเลื่อนไปจัดปีหน้า

ซึ่งล่าสุดทาง นายพลเอ็ดการ์ส สแตนเดวิเชียค เลขาธิการสมาคมฟุตบอลลิธัวเนีย ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า จากการที่กีฬาใหญ่ๆมีการเลื่อนไปจัดปีหน้ากันหมด ก็ไม่เหตุผลที่ฟุตซอลชิงแชมป์โลกก็สมควรจะเลื่อนไปปีหน้าเช่นกัน
"ทุกอย่างจะกระจ่างชัดเร็วๆนี้ เพราะทางเราก็ประสานกับฟีฟ่าโดยตลอดเพื่อให้ได้คำตอบที่ชัดเจน และสัญญาว่าจะรีบแจ้งทันที" นายพล เอ็ดการ์ส กล่าว
"ทางเราได้ทำข้อเสนอต่อฟีฟ่าขอให้เลื่อนการแข่งขันไปปีหน้า และกำหนดการยังคงเดิมคือเดือน ก.ย.2564 เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ข้อเสนอดังกล่าวกำลังรอผู้บริหารฟีฟ่าตัดสินใจ"

สำหรับ ลิธัวเนียได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพฟุตซอลชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรก และถือเป็นครั้งที่ 3 ในทวีปยุโรปที่ได้จัดหลังสเปนจัดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อปี 1996 ทั้งนี้ ลิธัวเนีย มียอดติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รวมทั้งประเทศอยู่ที่ 1,375 คน เสียชีวิต 45 คน รักษาหาย 563 คน