รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคเที่ยง โดย ศตคุณ ตันทวีวิวัฒน์ และ นลิน สิงหพุทธางกูร ทุกวันเวลา 12.10 - 13.12 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ตัวเลขผู้เสียชีวิต-ติดเชื้อโคโรนาไวรัสล่าสุด

ยอดผู้เสียชีวิตจากโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นยังทะยานไม่หยุดล่าสุดอยู่ที่ 213 คน ติดเชื้อ 9,480คน ที่มณฑลหูเป่ยของจีน ที่ถูกระบุว่าเป็นต้นตอการระบาด ยืนยันตัวเลขผู้ติดเชื้อ 5,806คน อีก 32,340คน อยู่ระหว่างการสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

WHO ประกาศภาวะฉุกเฉินระหว่างประเทศไวรัสอู่ฮั่น

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ประกาศให้การระบาดของไวรัสอู่ฮั่นในจีนที่แพร่ไปยังเกือบ 20 ประเทศทั่วโลกเป็นภาวะฉุกเฉินระดับโลกเมื่อวานหลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากกว่าสิบเท่าภายในสัปดาห์เดียว

พิษ ไวรัสอู่ฮั่น จีนยกเลิกทัวร์-ที่พัก 100%

ไทยได้คิวอพยพคนไทยออกจากอู่ฮั่น 1 ก.พ.

สำหรับการอพยพคนไทยออกจากอู่ฮั่นที่มีเสียงวิจารณ์รัฐบาลอย่างรุนแรงว่าดำเนินการล่าช้าแต่รัฐบาลก็บอกว่าต้องรอได้รับอนุญาตจากทางการจีนก่อนนั้นล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า รัฐบาลไทยได้คิวส่งเครื่องบินไปรับคนไทยกลับประเทศวันที่ 1 กุมภาพันธ์

ไวรัสอู่ฮั่น จีนยกเลิกทัวร์-ที่พัก 100%

การแพร่ระบาดของไวรัสอู่ฮั่นส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ล่าสุดเริ่มเห็นผลกระทบได้ชัดขึ้นเรื่อยๆในภาคธุรกิจ การท่องเที่ยวรวมถึงความหวาดวิตกกังวลของประชาชนต่อสถานการณ์การแพร่ระบาด

สธ.ยกระดับป้องกันโคโรน่าไวรัส 2019

หลังจากที่องค์การอนามัยโลกประกาศให้การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากจีนเป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศทำให้กระทรวงสาธารณสุขยกระดับการทำงานให้สอดคล้องกับประกาศขององค์การอนามัยโลก