ทีมหวดเทนนิสหญิงไทยเตรียมเดินทางไปนิวซีแลนด์ ลุยศึก "เฟดคัพ 2020" นิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีม วางเป้าหมายขอเลื่อนขึ้นกลุ่ม 1 ด้านการจัดตัวผู้เล่นให้ "ออมสิน-อัญชิสา ฉันทะ" เป็นเดี่ยวมือ 1 ส่วน "แทมมี่-แทมมารีน ธนสุกาญจน์" ลงประเภทคู่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย ซึ่งมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ "เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่กรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่าง4-8 กุมภาพันธ์ ล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม นิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเฟดคัพ 2020 ได้นำคณะนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทยลงสนามทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงสุดท้าย ที่เซ็นเตอร์คอร์ต ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองทองธานี

เทนนิสหญิงลุยหวดเฟดคัพ 2020 นิวซีแลนด์ - ลุ้นเลื่อนชั้นกลุ่ม1

เทนนิสหญิงลุยหวดเฟดคัพ 2020 นิวซีแลนด์ - ลุ้นเลื่อนชั้นกลุ่ม1

สำหรับทีมนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย "แทมมี่" ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 19 ของโลก ร่วมด้วย 4 นักหวดรุ่นน้อง "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ, "ออม" วรรษชล สวัสดี และ "มะนาว" ธมจันทร์ มอมขุนทด โดยมี นิตินาถ บุหลัน เป็นผู้จัดการทีม, สมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีม, เกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม, พนมกร พลัดเชื้อนิล กัปตันทีม และสหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ช่วยกัปตันทีม

เทนนิสหญิงลุยหวดเฟดคัพ 2020 นิวซีแลนด์ - ลุ้นเลื่อนชั้นกลุ่ม1

เทนนิสหญิงลุยหวดเฟดคัพ 2020 นิวซีแลนด์ - ลุ้นเลื่อนชั้นกลุ่ม1

นิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการเทนนิสหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่าสำหรับความพร้อมของนักกีฬาก็ได้ฝึกซ้อมมาตลอด และครั้งนี้เป็นการฝึกซ้อมช่วงสุดท้าย ก่อนที่จะออกเดินทางไปยังนิวซีแลนด์ ในวันพรุ่งนี้ ( 31 มกราคม ) ทีมผู้เล่นชุดนี้ ได้วางตัว อัญชิสา ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองแดง กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเดี่ยวมือ 1 ขณะที่เดี่ยวมือ 2 คือ ชมภู่ทิพย์ และมี แทมมารีน ที่เพิ่งคว้าเหรียญเงิน คู่ผสม กีฬาซีเกมส์ 2019 ลงแข่งในประเภทคู่ ขณะที่เป้าหมายครั้งนี้ทางสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ตั้งเป้าเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ให้ได้ ส่วนคู่แข่งสำคัญมีทั้งเจ้าภาพ นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ แต่เชื่อว่าทีมไทยมีโอกาสค่อนข้างสูง

เทนนิสหญิงลุยหวดเฟดคัพ 2020 นิวซีแลนด์ - ลุ้นเลื่อนชั้นกลุ่ม1

"แม้ว่าผู้เล่นชุดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ แต่ก็จะมีพี่แทมมี่ ที่มาคอยช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ให้น้องๆ ซึ่งเชื่อว่าดาวรุ่งเหล่านี้จะปรับตัวได้ และทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายในการเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 นอกจากนี้ มั่นใจว่าหลังจบการแข่งขันครั้งนี้จะมีผลผลิตดาวรุ่งขึ้นมาสู่วงการนักเทนนิสหญิงไทยในอนาคตได้อย่างแน่นอน" นิตินาถ กล่าว"แทมมี่" แทมมารีน นสุกาญจน์ กล่าวว่า สำหรับน้องๆ ในทีมชุดนี้ มีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งก็รู้สึกดีใจ และขอขอบคุณสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ที่ให้ได้มีส่วนร่วมในการรับใช้ทีมชาติอีกครั้ง ซึ่งการเล่นเฟดคัพก็เป็นเงื่อนไขในการไปเล่นในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย หากสามารถทำอันดับโลก ควอลิฟายไปได้ ซึ่งถือเป็นเป้าหมายส่วนตัวในปีนี้"เป้าหมายในเฟดคัพครั้งนี้ ก็อยากที่จะพาทีมผ่านขึ้นไปกลุ่ม 1 ให้ได้ ซึ่งจะพยายามทำเต็มที่ในทุกแมตช์ ส่วนตัวแทมมี่จะจับคู่กับใครก็จะต้องดูการจับสายก่อนว่าจะเจอคู่แข่งทีมใดคนไหน และดูความพร้อมของทีมเราด้วย โดยจะไม่ประมาท ส่วนคู่แข่งสำคัญก็เป็น นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ แต่เชื่อว่าทีมไทยน่าจะโอกาสทำได้ หลังจากที่เดินทางไปถึงนิวซีแลนด์ก็จะพยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ และสนาม ถึงตอนนี้ไม่มีความกังวลใดๆ และเชื่อว่าน้องๆ ในทีมจะช่วยกันทำผลงานได้ดี" แทมมี่ กล่าวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ "เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 แข่งขันที่กรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ มี 8 ชาติเข้าร่วม ประกอบด้วย นิวซีแลนด์, กวม, มองโกเลีย, ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย และเติร์กเมนิสถาน โดยจะแบ่งเป็น 2 สาย (สายเอ และสายบี) และจะนำอันดับ 1 ของแต่ละสายผ่านเข้ามาชิงชัยกัน เพื่อหาทีมชนะที่จะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ต่อไป ในปีหน้า