มาพูดคุยกับคุณพ่อหัวหน้าครอบครัวสกิดใจ เพราะทั้งคุณพ่อป๋อ คุณแม่เอ๋ และน้องภู น้องเภา ก็มักจะพากันไปทำกิจกรรมนอกบ้าน กันบ่อยๆ แล้วก็มีรูปน่ารักๆมาให้ได้แฟนๆได้ชมกัน ล่าสุดได้ข่าวว่า พี่ป๋อ เพิ่งรับงานโฆษณาตัวแรกให้กับลูกๆด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ได้เจอพี่ป๋อ ก็เลยถามถึงเรื่องนี้เจ้าตัวก็เล่าด้วยความภาคภูมิใจว่า มีงานติดต่อเข้ามา ก็รับเลยทันทีแต่ลูกๆก็ไม่ค่อยเป็นใจ จนตัวเองต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยการสวดมนต์และหลอกล่อลูกว่าอยากได้รถใหม่ไหม ถ้าอยากได้ต้องทำให้นะ เนื่องจากตอนนี้ น้องเภาอยู่ในวัยกำลังซน ไม่ค่อยอยู่นิ่งตนและภรรยาก็หวั่นใจว่าจะเกิดอันตรายถ้าเกิดดูไม่ทันเหมือนกันนอกจากนี้เจ้าตัวยังกระซิบๆ ว่าไม่แน่อาจจะมีข่าวดีเรื่องสมาชิกคนใหม่ในบ้านเพราะอยากจะได้ลูกสาวอีกคนด้วยจ้า


"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เปรยอาจได้ลูกสาวเพิ่มอีกคน รับ "น้องเภา" วัยกำลังซนหวั่นเกิดอันตราย

เห็นว่าน้องเภา รับงานเป็นครั้งแรก?

"เมื่อวานนี้เลยสนุกมาก ตื่นเต้นมาก ไหว้พระอยู่ 3 ชั่วโมงคือเภาเจายังไม่เคยได้รับการติดต่อโฆษณาเลย ด้วยอายุ แต่พอเขาเกิน 3 ขวบขึ้นไปแล้วก็มีงานติดต่อขึ้นมา ต้องบอกว่าตัวนี้จริงๆ ถ่ายทั้งครอบครัวเลย เราก็ลุ้นแล้วเมื่อวานถ่ายภาพนิ่งไป เราก็คุยกับเขาว่า เภา พ่ออยากได้รถใหม่นะลูกลูกถ่ายรูปสักรูป 2 รูปนะ เพราะตอนแรกเขาจะไม่ถ่ายเลยแต่พอหลังจากไหว้พระแล้วดีมากเลย เภาถ่ายเยอะมาก ได้รูปดีๆเยอะเลยหมายถึงพี่นะที่ไหว้พระ ตอนที่พี่ถ่ายโฆษณาคือ สิ่งหนึ่งที่มันยากเราจะทำยังไงให้เขายิ่ม แอค มองกล้องยังไงให้ตรง ก็ไม่อยากไปบังคับเขาด้วยแยากให้เขาเป็นธรรมชาติที่สุด แต่มันเป็นเรื่องยากความเป็นธรรมชาติกับสิ่งที่เราจะทำนะ"


"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เปรยอาจได้ลูกสาวเพิ่มอีกคน รับ "น้องเภา" วัยกำลังซนหวั่นเกิดอันตราย

ตัดสินใจนานไหม กว่าจะรับงานให้ลูก?

"ไม่นานเราก็คุยกับเภาเขา แล้วโอเค และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ครอบครัวเราใช้อยู่แล้ว ก็ไม่ยาก"

หลังจากนี้น้องติดใจรับงานไหม?

"เภาไม่น่าจะติดใจเท่ากับพ่อกับแม่ ติดใจมากเลยทีเดียว ยังติดต่อได้นะครับเภาทำได้ครับ"

มีเขินไหม?

"เขินอยู่แล้วครับเรารู้อยู่แล้ว เด็กอายุประมาณ 3 ขวบ แล้วสกิลเขาก็ไม่ใช่ไม่ได้ฝึกหรือไปแคชตามที่ต่างๆ เพราะฉะนั้นเวลาเขาถ่ายเลย ก็จะเหมือนคนไปจ้องเขาตลอดเวลาเขาก็จะรู้สึกว่าไม่อยากทำแล้ว สิ่งที่กละวที่สุดคือ พอเขาหยุดทำเขาจะไม่อยากทำเลย หนีไปเลย"

ตอนที่งานติดต่อมา บอกเขายังไง?

"บอกเขาว่าอยากได้รถใหม่ครับก็บอกเขาอยากได้รถใหม่ป่าว เขาก็บอกอยากได้ อยากได้แต่พ่อยังเก็บตังค์ไม่พอเลยถ้าเภาถ่ายรูปนี้นะ เราก็จะได้ตังค์มาสะสม ไว้ซื้อรถใหม่ "

ตอนนี้เหมือนน้องเภาซนมาก ?

" ผมว่าเป็นวัยของเขาวัยของเขาที่ไม่ค่อยรอ บางทีเดินไปเลย ต้องวิ่งไปคว้า เขาโตขึ้นพูดรู้เรื่องมากขึ้น สวดมนต์ได้แล้ว เขาคงมีภูดิศเป็นต้นแบบ "

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เปรยอาจได้ลูกสาวเพิ่มอีกคน รับ "น้องเภา" วัยกำลังซนหวั่นเกิดอันตราย


มีระแวงไหมว่าจะตามจับเขาไม่ทัน ?

" ก็ต้องมีอยู่แล้วแต่จะทำยังไง คือเราก็พยายามให้สุดความสามารถเท่าที่จะทำได้แต่ก็กลัวว่ามากไปแล้วจะเยอะไปหรือเปล่า ตรงกลางยากครับ ก็พยายามอยู่แต่ไม่คลาดสายตาอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงครับทางบ้านเราก็ไม่ได้เลี้ยงปล่อยๆอยู่แล้ว "

เห็นเหมือนมีรายการใหม่ ?

" ใช่ครับ เขายังอุบไว้อยู่นะครับเดี๋ยวขอไปเล่าวันเปิดงานช่อง 3 เป็นรายการใหม่หลังจากที่เรามีเกมส์โชว์ The Best of All เขากำลังจะปิดซีซั่นแล้วก็จะมีรายการใหม่ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อยากให้คนไทยกลับมามีความสุขอีกครั้งกับทางช่อง 3ฝากรายการใหม่ของป๋อด้วย เป็นพิธีกรวาไรตี้สนุกสนาน เฮฮา แล้วก็มีความสุขมากๆ "

ละครหละ ?

" ละครก็มีครับกุมภาพันธ์นี้มี 1 เรื่องที่กำลังจะออนแอร์เล่นกับแต้วแล้วก็เจมส์ จิ แล้วก็น้องบูม เล่ห์บรรพกาลแล้วก็มีถ่ายตอนนี้อยู่คือ เก็บแผ่นดิน ของอาตู่แล้วก็มีเปิดกล้องอีกเรื่องเดือนมีนา "

ถามถึงลูกสาวหน่อย ?

" กำลังรอเปิดอู่ครับคือยังไม่มีใครทำหมัน พูดไปแล้วอาจจะมีลักกี้อีกคนก็ได้คือเมื่อก่อนไม่มั่นใจว่าจะมีได้หรือเปล่า แต่ตอนนี้มีได้ เราก็ลุ้นกันวันต่อวัน "