รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 - 14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (27 ม.ค.) "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "เอกชัย ศรีวิชัย" ในบทบาทนักปั้น อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินใหม่ๆ พร้อมเปิดตัวลูกชายบุญธรรม "แนคกี้" และ "นีโน่"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"ดร. เสรี วงษ์มณฑา" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "เอกชัย ศรีวิชัย" ในบทบาทนักปั้น อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินใหม่ๆ พร้อมเปิดตัวลูกชายบุญธรรม "แนคกี้" และ "นีโน่"

เปิดที่มาเพลง "หมากัด" ที่ฮิตมาถึงปัจจุบัน

เพลงหมากัด?
เอกชัย : "หมากัดรุ่นหลังมาก ผมไปอัดเพลง ตอนนั้นย้ายค่ายออกมาผมไม่มีตังค์เลย ไปรออัดเพลงที่โคราช จะเอาเพลงโคราชมาทำเป็นเพลงสามช่า แต่ไม่ได้เนื้อเพราะเขาไม่ให้ เราจะทำยังไงดี เราจำได้ว่าวันนึงเราเคยไปนั่งดูลำตัด จะมีเพลงที่พ่อหวังเต๊ะเคยร้อง แต่มันเป็นท่อนๆ ก็จับท่อนนี้ที่จำได้มาวางๆ อีตรงกลางเราเขียนใส่ เลยออกมาเป็นหมากัด แล้วไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโอ้มาเถิดหนากระไกรแม่มา เป็นเพลงอีแซว ผมเอาเพลงอีแซวกับลำตัดมารวมกัน ตอนแรกแม่ขวัญจิตโกรธมาก เฮ้ย เอ็งไม่รู้เรื่องเหรอ เอ็งเอามาทำได้ยังไง เพลงหมากัดออนแอร์ไม่ได้เลยในยุคที่มีกบว. ตอนนั้นไม่ได้สักช่องเดียวเลย แต่เพลงมันดังไปแล้ว มันทำให้เพลงอื่นที่อยู่ในชุดเดียวกันอย่างสาวผมแดง ออกมาดังต่อกัน เพลงนี้ทำเอ็มวีได้"