ครอบครัวเด็กแว้น เข้าร้องกองปราบฯ เผยลูกชายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี ขับรถกระบะไล่ชนจนเสียชีวิต ขณะปิดถนนล้อมจับแก็งซิ่งป่วนเมืองเมื่อปี 60 เคยเข้าร้อง สน. ดังกล่าวแล้ว ไร้ความคืบหน้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (26 ก.ย. 62) น.ส.สุกัญญา นราไชย อายุ 34 ปี มารดาของ ด.ช.ปรเมษฐ์ สุขไผ่คำ อายุ 14 ปี พร้อมด้วย นายสยุมพร สันเต๊ะ อายุ 41 ปี บิดาของ นายสมภพ สันเต๊ะ อายุ 20 ปี ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ทรงพล หมอกกลั่น รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมให้ทางกองปราบช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง ในคดีที่บุตรชายของทั้ง 2 คน ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิตจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.3 และ สน.ลำผักชี นำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมแก๊งเด็กแว้น เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา โดยนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายในวันเกิดเหตุและหลักฐานอื่นๆ มามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

ร้องกองปราบ เผยลูกชายถูกตำรวจลำผักชี ขับกระบะไล่ชนดับ

น.ส.สุกัญญา กล่าวว่า สืบเนื่องจากในคืนวันดังกล่าว ด.ช.ปรเมษฐ์ บุตรชายของตน พร้อมด้วย นายสมภพ และเพื่อนๆ รวม 8 คน ได้จับกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนสุวินทวงศ์ ฝั่งขาออก มุ่งหน้าไปทาง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อผ่านมาถึงบริเวณฝั่งตรงข้ามปั้มน้ำมัน ปตท.สาขาใหญ่ แขวงลำนกแขวก เขตหนองจอก ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.น.3 และ สน.ลำผักชี ขับรถยนต์กระบะไล่ชนกลุ่มจักรยานยนต์ของบุตรชาย และเพื่อนจนเสียหลักล้มลงบนถนน ก่อนใช้ไม้กระบองไล่ทุบตี โดยอ้างว่าเป็นการปราบปรามไล่จับกุมเด็กแว้นบนถนนดังกล่าว จนเป็นเหตุให้ด.ช.ปรเมษฐ์ บุตรชายของตนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายสมภพ เพื่อนรุ่นพี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ ที่เหลือก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสไปตามๆกัน

น.ส.สุกัญญา กล่าวต่ออีกว่า ภายหลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ สน.ลำผักชี เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่จนถึงวันนี้คดีผ่านไปกว่า 2 ปี ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเท่าที่ควร และยังไม่มีการจับกุมผู้กระทำผิดสักราย มีเพียงแค่การยื่นสำนวนฟ้องกับทางอัยการศาลจังหวัดมีนบุรี โดยมีการออกหมายจับผู้ต้องหาตามภาพสะเก็ตเพียงเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ตนจึงเชื่อว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร และไม่มั่นใจการทำงานของตำรวจท้องที่ เนื่องจากคดีนี้มีผู้ต้องสงสัยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยงานเดียวกัน จึงทำให้มีการช่วยเหลือปกปิดข้อเท็จจริง ในวันนี้ตนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานมาขอความเป็นธรรมกับทางปราบฯ
"การเสียชีวิตของบุตรชายตน และเพื่อน ไม่ได้เป็นอุบัติเหตุจากการเฉี่ยวชนกันเองตามที่ตำรวจ สน.ลำผักชี กล่าวอ้าง  แต่เป็นผลจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ เพราะเพื่อนๆของบุตรชายตนที่ไปด้วยกันในวันเกิดเหตุ ยืนยันว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถไล่ชน" น.ส.สุกัญญา กล่าว

ร้องกองปราบ เผยลูกชายถูกตำรวจลำผักชี ขับกระบะไล่ชนดับ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบฯได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา พร้อมกับทำการสอบปากคำครอบครัวของผู้ตายไว้เพื่อนำไปประกอบพยานหลักฐานที่นำมามอบให้ กอนส่งต่อเรื่องให้กับทางผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด