อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้สร้างงานพุทธศิลป์จนทั่วโลกรู้จักในนาม "White Temple" หรือ "วัดขาว" วันนี้จะปลุกมิติใหม่แห่งความมหัศจรรย์ของ"วัดร่องขุ่น"ในยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก กับสุดยอดโชว์ระดับโลก 22 พฤศจิกายน - 22 ธันวาคม 2562 นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากจินตนาการผ่านปลายพู่กันของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ผู้อุทิศตนกว่าครึ่งชีวิตสร้างงานพุทธศิลป์จนทั่วโลกรู้จักในนาม"White Temple"หรือ"วัดขาว"ในวันนี้ผลงานสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์จากปลายพู่กันของอาจารย์เฉลิมชัยได้ถูกผสมผสานสร้างสีสันใหม่ ด้วยเทคนิคมัลติมีเดียระดับโลกที่จะปลุกมิติใหม่แห่งความมหัศจรรย์ของ"วัดร่องขุ่น"ในยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก กับสุดยอดโชว์ระดับโลกในงาน"วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท"(Wat Rong Khun Light Fest: Begins)

วัดร่องขุ่น LIGHT FEST ปลุกมิติมหัศจรรย์ ยามค่ำคืนเป็นครั้งแรกภายใต้แนวคิด"THE ILLUMINATION OF WHITE TEMPLE"ด้วยทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอันเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ และยังเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยอีกทางหนึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมงาน มอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

โดยมีการแสดงทั้งหมด 6 จุดคือ
1. ขุมนรก(The Sins) จุดเชื่อมต่อสู่สรวงสวรรค์ มีเพียงจิตที่บรรลุธรรมจึงได้เดินทางสู่พุทธภูมิเบื้องหน้า

วัดร่องขุ่น LIGHT FEST ปลุกมิติมหัศจรรย์ ยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก2. มุ่งสู่แดนทิพย์วิมาร(The way to heaven)จิตที่ละได้ซึ่งกิเกสตัญหา เจริญสู่แดนทิพย์วิมาน ประหนึ่งบัวหลุดพ้นน้ำเบิกบานจิต

วัดร่องขุ่น LIGHT FEST ปลุกมิติมหัศจรรย์ ยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก3. Astrology (บ่อน้ำอธิษฐานจิต)ให้แสงแห่งแรงอธิษฐานนำแสงสว่างมาสู่ภายในจิตใจ

4. ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้ (Enlightening) เล่าขานตำนานพระพุทธเจ้า

วัดร่องขุ่น LIGHT FEST ปลุกมิติมหัศจรรย์ ยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก


5. เมรุ (Circle of life)สัจธรรมแห่งชีวิต วงจรสังสารวัฏตระหนักถึง อนิจจัง(ไม่เที่ยง) ทุกข์ขัง (เป็นทุกข์) อนัตตา (ไม่ใช่ตัวตน) เพื่อมุ่งสู่สุญตา (ความว่างเปล่า)


6. ปฐมบทแห่งวัดร่องขุ่น (WAT RONG KHUN BEGINS) เรื่องราวความเป็นมาของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ กับการเดินทางและการต่อสู้ของชีวิตกว่าจะเป็นผู้สร้างงานพุทธศิลป์อันก้องโลก

วัดร่องขุ่น LIGHT FEST ปลุกมิติมหัศจรรย์ ยามค่ำคืนเป็นครั้งแรกรอบการแสดง
วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562
เปิดการแสดงวันจันทร์ วันอาทิตย์ วันละ 2 รอบ
รอบที่ 1 เวลา 18.30 น. ประตูเปิดเวลา 18.30 น.
รอบที่ 2 เวลา 20.30 น. ประตูเปิดเวลา 20.30 น.


สำรองบัตร และ ที่นั่งได้ที่
http://www.thaiticketmajor.com

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด