ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ ไปฟุตบอลโลก 2 สมัย ความสำเร็จเหล่านี้ ส่วนหนึ่งมาจากคนที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง รวมถึง "มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ" ที่กลายเป็นอดีตผู้จัดการทีม ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย
ความรู้สึกที่ตามมา หลังการลาออกจากตำแหน่ง ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ของ นวลพรรณ ล่ำซำ และ เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หลังภารกิจฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ฝรั่งเศส จบลง โดยไทย ทำผลงานอยู่ที่รอบแบ่งกลุ่ม ไม่ได้ไปต่อกับรอบถัดไปฟุตบอลหญิง ได้ไปสัมผัสฟุตบอลโลกครั้งแรก ที่แคนาดา ในปี 2015 ทำให้ครั้งที่ 2 ในปี 2019 ที่ฝรั่งเศส มันคือ ความคาดหวัง ของคนทำงาน ที่อยากเห็นนักเตะหญิงเหล่านี้ สร้างผลงานดีขึ้น แต่ผลที่ออกมาก็อย่างที่รับรู้ ทำให้ ทั้งมาดามแป้ง และโค้ชหนึ่ง เลือกที่จะวางมือ และสำหรับมาดามแป้ง มันคือการยุติหน้าที่ หลังคลุกคลีกับทีมร่วม 12 ปี เป็นทุกสิ่งที่มากกว่า ผู้จัดการทีม


มาดามแป้ง เข้ามาทำฟุตบอลหญิงตั้งแต่ปี2018 และผลงานก็คือพาฟุตบอลหญิง ได้แชมป์ซีเกมส์ 1 สมัย , แชมป์อาเซียน 4 สมัย และพาทีมไปฟุตบอลโลก 2 สมัย สิ่งที่เธอทำ ยังรวมไปถึงการดูแลใส่ใจนักเตะ หางานประจำให้ทำ วิ่งหาสปอนเซอร์เข้ามาซัพพอร์ททีม ก่อนที่ทุกอย่างจะเป็นอดีต

12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย


12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย


12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย