ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ ไปฟุตบอลโลก 2 สมัย ความสำเร็จเหล่านี้ ส่วนหนึ่งมาจากคนที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง รวมถึง "มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ" ที่กลายเป็นอดีตผู้จัดการทีม ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย
ความรู้สึกที่ตามมา หลังการลาออกจากตำแหน่ง ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ของ นวลพรรณ ล่ำซำ และ เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หลังภารกิจฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ฝรั่งเศส จบลง โดยไทย ทำผลงานอยู่ที่รอบแบ่งกลุ่ม ไม่ได้ไปต่อกับรอบถัดไปฟุตบอลหญิง ได้ไปสัมผัสฟุตบอลโลกครั้งแรก ที่แคนาดา ในปี 2015 ทำให้ครั้งที่ 2 ในปี 2019 ที่ฝรั่งเศส มันคือ ความคาดหวัง ของคนทำงาน ที่อยากเห็นนักเตะหญิงเหล่านี้ สร้างผลงานดีขึ้น แต่ผลที่ออกมาก็อย่างที่รับรู้ ทำให้ ทั้งมาดามแป้ง และโค้ชหนึ่ง เลือกที่จะวางมือ และสำหรับมาดามแป้ง มันคือการยุติหน้าที่ หลังคลุกคลีกับทีมร่วม 12 ปี เป็นทุกสิ่งที่มากกว่า ผู้จัดการทีม


มาดามแป้ง เข้ามาทำฟุตบอลหญิงตั้งแต่ปี2018 และผลงานก็คือพาฟุตบอลหญิง ได้แชมป์ซีเกมส์ 1 สมัย , แชมป์อาเซียน 4 สมัย และพาทีมไปฟุตบอลโลก 2 สมัย สิ่งที่เธอทำ ยังรวมไปถึงการดูแลใส่ใจนักเตะ หางานประจำให้ทำ วิ่งหาสปอนเซอร์เข้ามาซัพพอร์ททีม ก่อนที่ทุกอย่างจะเป็นอดีต

12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย


12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย


12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย12  ปี เพื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย


logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด