เอไอเอส เปิดมหกรรม เพื่อคอเกมส์ "ไทยแลนด์ เกมส์ เอกซ์โป บาย เอไอเอส อีสปอร์ต" 30 พ.ค.-2 มิ.ย.นี้ คาดมีผู้ร่วมงานกว่า 7 แสนคน พร้อมจัดศึกคัดเกมเมอร์ทีมชาติ เตรียมสู้ศึก ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งตั้งเป้า 3 เหรียญทอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ฮอลล์ EH100 ไบเทค บางนา นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส พร้อมด้วย นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดมหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของประเทศ "ไทยแลนด์ เกมส์ เอกซ์โป บาย เอไอเอส อีสปอร์ต" ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-2 มิ.ย.นี้

สำหรับมหกรรมครั้งนี้ เอไอเอส ผู้นำเครือข่ายมือถือและเน็ตบ้านอันดับ 1 ระดับโลก เพื่อชาวอีสปอร์ต ผนึกกำลังพันธมิตร เอ็ม วิชั่น พร้อมด้วย ซัมซุง และพันธมิตรยักษ์ใหญ่ชั้นนำจากทุกวงการ เดินหน้าเชื่อมคนไทยสู่โลกอีสปอร์ต ยกทัพอุปกรณ์ไอทีร่วมงานพร้อมแพ็กเกจใน eSports Ecosystem พร้อมระเบิดศึกแมทช์การแข่งขันอีสปอร์ตชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท นอกจากนี้ยังมี การคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนทีมชาติไทย เพื่อเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ กับ 2 เกมดัง Tekken 7 และ Mobile Legends อีกด้วย
นายปรัธนา กล่าวว่า มหกรรมนี้เป็นอีกก้าวสำคัญที่สร้างความคึกคักให้กับวงการอีสปอร์ตของเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างปรากฏการณ์นำบรรยากาศการคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนทีมชาติไทยมาสร้างแรงบันดาลใจให้แก่สาวกอีสปอร์ตได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงการจัดให้มีการร่วมสนุกแข่งขันแบบ Walk in Tournament ชิงเงิน และของรางวัลมากมาย ถือเป็นการให้คนไทยเห็นความสำคัญของกีฬาอีสปอร์ตในฐานะกีฬาระดับโลกยิ่งขึ้นอีกด้วย คาดว่าจะมีผู้ร่วมงานไม่ต่ำกว่า 7 แสนคน
ด้าน นายสันติ เผยว่า สนามการคัดตัวทีมชาติครั้งนี้ถือเป็นสนามแรก โดยเราจะคัดตัวไปเรื่อยๆในสนามอื่นๆของแต่ละเกมส์จนถึง 10 ก.ค. โดยหลังจากที่ได้นักกีฬาทีมชาติแล้ว เราก็จะมีการนำโปรเกมเมอร์จากต่างประเทศมาช่วยติวเข้มลดข้อบกพร่องของทีมชาติไทย ก่อนส่งไปเก็บตัวที่ต่างประเทศ ซึ่งซีเกมส์ครั้งนี้เราตั้งเป้าหมายว่าจะต้องได้อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 เหรียญทอง
ทั้งนี้ผู้สนใจดูรายละเอียดกิจกรรม โปรโมชั่น และข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.thailandgameexpo.com และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันอีสปอร์ตในงานได้ที่แอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX.