นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผย สมาคมฯ ได้สรรหาโค้ชใหม่ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แทนที่ อเล็กซานเดร กาม่า เรียบร้อยแล้ว พร้อมแย้มว่าอาจใช้ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชุดใหญ่ และ อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ขึ้นมาคุมทีมด้วยเช่นกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากเหตุการณ์ที่โค้ชคนเก่าอย่าง อเล็กซานเดร กาม่า เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แสดงเจตนารมณ์ต้องการลาออกจากการคุมทีม หลังจบศึก เมอร์ ไลออนส์ คัพ เพื่อเข้าไปคุมทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 
ซึ่ง "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผย สมาคมฯ เปิดเผยความคืบหน้าถึงการหาโค้ชใหม่ว่า "หลังจากที่ กาม่า เข้าพบ เลขาธิการสมาคมฯ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และเราทรายว่าเขาต้องการยุติบทบาทการทำหน้าที่โค้ชทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก็เป็นหน้าที่ของสมาคมฯ ที่ต้องเตีรยมความพร้อมใรเรื่องการหาโค้ชมาทำหน้าที่แทนกาม่า เพราะชุดนี้เอง มีโปรแกรมรออยู่ ทั้งเตรียมทีมไปโอลิมปิก หรือจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ก็เป็นหน้าที่ของสมาคมฯ ต้องเตรียมในเรื่องนี้"
"ผมได้มอบหมายให้คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ ประสานงานกับโค้ชชาวต่างชาติที่เราสนใจ หรือเขาสนใจเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ นอกจากนี้เราก็มีการมองถึงการเตรียมเจรจากับโค้ชชาวไทย ที่คิดว่ามีความเหมาะสมที่จะทำหน้าที่ตรงนี้ ไปพร้อมๆกัน"
"ส่วนการดัน โค้ชโต่ย ไปคุมทีม ยู23 ก็มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน หรือจะให้ โค้ชหระ ที่คุม ยู19 ไปคุมก็เป็นไปได้เช่นกัน เพราะนักเตะหลายๆ คนไต่ระดับมาจากทีม ยู19 ทั้งนั้น" ประมุขบอลไทยกล่าวทิ้งท้าย