นายสร้อย มั่งมี ผู้สื่อข่าว นสพ."ข่าวสด" ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ ดร.เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย กรณีถูก นายอรรคพล ยูฮันเงาะ หรือ "ติ๊ฟ ตระกูลมวย" ผู้บรรยายรายการมวยทีวีสถานีทีวี ดิจิตอล ช่องหนึ่ง ขึ้นเฟสบุ๊กตัวเองข้อความข่มขู่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 7 กกท.นายสร้อย มั่งมี ผู้สื่อข่าว นสพ."ข่าวสด" ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ ดร.เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย กรณีถูก นายอรรคพล ยูฮันเงาะ หรือ "ติ๊ฟ ตระกูลมวย" ผู้บรรยายรายการมวยทีวีสถานีทีวี ดิจิตอล ช่องหนึ่ง ขึ้นเฟสบุ๊กตัวเองข้อความข่มขู่
"ใครมีเพื่อนชื่อ สร้อย ฝากบอกมันด้วย อย่าให้กูเจอ" พร้อมชักชวนพวกพ้องในกลุ่มเฟสของตนให้ร่วมข่มขู่ เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยนายสร้อย ได้แจ้งความบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ไว้ที่ สถานีตำรวจภูธร เมืองปทุมธานี ในวันรุ่งขึ้น และ นำหนังสือเข้าร้องเรียนสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยล่าสุด
โดย ดร.เลอภพ ได้รับเรื่องดังกล่าว พร้อมเผยว่า ในนามของสมาคมฯ จำเป็นจะต้องปกป้องสมาชิกตามสิทธิเสรีภาพของวิชาชีพสื่ออยู่แล้ว ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่า ผิดกฏหมาย พรบ.คอมพิวเตอร์อีกด้วย แต่ทั้งนี้ในฐานะเป็นสื่อด้วยกัน จึงอยากให้ทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยในเรื่องนี้ให้ชัดเจนเพื่อทราบถึงสาเหตุอีกครั้ง
ทางด้าน นายสร้อย เผยว่า "ตนต้องขอบคุณต้นสังกัด บริษัท ข่าวสด มติชน ตลอดจนสื่อมวลชน และ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่เล็งเห็นความสำคัญครั้งนี้ ตนยังขอยืนยันว่า ไม่มีเหตุส่วนตัวใดๆ พร้อมยืนยันว่า ยังคงทำหน้าที่รายงานข่าวเพื่อความถูกต้อง แต่ก็อาจเป็นที่หมั่นไส้และไม่พอใจต่อใครบางคน"
"การทำหน้าที่สื่อโดยเฉพาะในวงการมวยปัจจุบัน เต็มไปด้วยภาพลักษณ์ของความรุนแรง มีการยิงกันตายหน้าสนามมวย การข่มขู่คุกคามเกิดขึ้นตลอดเวลา ยิ่งเฉพาะในวงการสื่อหากสังคมละเลยให้ พวกนักเลง ผู้มีอิทธิพล ประพฤติเช่นนี้ตลอดไป สังคมก็คงจะมีแต่ความตกต่ำในการดำรงชีวิตของคนทั่วไป"