ช่วงตลาดซื้อขายเลกที่สอง มีข่าวลืออย่างหนาหูว่า "เจ้าตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มิดฟิลด์ตัวเก่งดีกรีทีมชาติไทย เตรียมย้ายมาคุมแดนกลางให้กับ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นักเตะกองกลางทีมชาติไทย "เจ้าตั้ม"ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ย้ายจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปร่วมทัพ บีจี ปทุม เอฟซี (บางกอกกล๊าส เอฟซี เดิม) ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ไม่สามารถช่วยทีมให้รอดพ้นการตกชั้นได้ ร่วงไปเล่นในลีกเอ็ม-150 แชมเปียนชิพ หรือไทยลีก 2 ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวยังมีชื่อติดทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง
ล่าสุดมีแหล่งข่าวรายงานว่า การท่าเรือ เอฟซี ภายใต้การบริหารงานของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เตรียมกระชากตัวกองกลางตัวรับรายนี้มาร่วมทีมในถิ่นคลองเตยช่วงตลาดซื้อขายในเลกสอง ซึ่งอาจมีการเปิดตัวในวันแรกของการเปิดตลาด คือวันที่ 24 มิถุนายน 2562
ซึ่งนอกจาก "เจ้าตั้ม" แล้ว ตามการรายงานระบุว่าอาจรวมไปถึง ปิยชนก ดาฤทธิ์ ปราการหลังของทีมบีจี ที่ก่อนหน้านี้เคยตกเป็นข่าวย้ายไปร่วมทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 2019 แต่ดีลล่มไป ก็เตรียมย้ายซบสิงห์เจ้าท่าในตลาดเลกสองนี้ด้วยเช่นกัน
สิบตำรวจตรี ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ชื่อเล่น ตั้ม (เกิดเมื่อ 21 กันยายน พ.ศ. 2536) เป็นนักฟุตบอลตำแหน่งกองกลางและกองหลังทีมชาติไทย ปัจจุบันลงเล่นให้กับบีจี ปทุม ยูไนเต็ดในไทยลีก 2 และทีมชาติไทย
ในปี พ.ศ. 2560 ธนบูรณ์สร้างสถิติใหม่โดยการเป็นผู้เล่นที่มีค่าตัวที่แพงที่สุดในไทยลีก จากการย้ายสังกัดจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปยัง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่จำนวน 50,000,000 บาท ซึ่งธนบูรณ์ยังคงรักษาฟอร์มได้ยังต่อเนื่อง จนกระทั่งเกมที่เชียงรายบุกไปชนะการท่าเรือ 2-1 ธนบูรณ์ถูกปะทะหนักในนาทีที่ 3 ทำให้ต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
ซึ่งผลการตรวจระบุว่า ธนบูรณ์มีอาการเอ็นไขว้หน้า 2 เส้นและเอ็นด้านข้างขาด หมอนรองกระดูกฉีกขาด จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดหลังจากหายบวม ต้องพักยาวถึงครึ่งปี หมดสิทธิ์ช่วยต้นสังกัดและทีมชาติไทยตลอดปี พ.ศ. 2560