พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยัน ชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้แน่เงินฟีฟ่า24ล้านลุยบอลโลก โดยไม่มีหักส่วนไหนเข้าสมาคมฯ แน่นอน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 เงินสนับสนุนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ในบอลโลก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยัน มาเท่าไหร่ ให้ทั้งหมด พร้อมสนับสนุนเต็มที่ทุกด้านศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) มีเงินสนับสนุนให้ทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน โดยทีมที่เล่นรอบแบ่งกลุ่ม จะได้ทีมละ 7.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือ 23.8 ล้านบาท และหากเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ได้รวมเป็น 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 31.8 ล้านบาท ทั้งนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ระบุว่า เงินสนับสนุนดังกล่าว สมาคมฯ ยืนยันว่ายกให้ทีมฟุตบอลหญิงทั้งหมด ไม่มีหักส่วนไหนเข้าสมาคมฯ แน่นอน ขณะเดียวกัน สมาคมฯ พร้อมสนับสนุนทีมชบาแก้ว ในทุกด้าน สำหรับการลุยศึกฟุตบอลโลกแดนน้ำหอมครั้งนี้
ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นทีมฟุตบอลหญิงตัวแทนของประเทศไทย ในการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติ ดูแลโดยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ผ่านมามีผลงานในระดับเอเชียคือชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 1983 (พ.ศ. 2526) และชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลในซีเกมส์ 4 ครั้ง และปัจจุบัน ทีมนี้ได้รับการจัดอันดับจากฟีฟ่า ให้อยู่ในอันดับที่ 31 ของโลก