ลีดส์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจขยายสัญญาของมาร์เซโล่ บิเอลซ่ากุนซือของพวกเขาออกไปจนถึงสิ้นฤดูกาลหน้ากุนซือชาวอาร์เจนไตน์พาลีดส์เล่นเพลย์ออฟเลื่อนชั้นในฤดูกาลแรกที่เขาคุมทีม แต่ก็ไปแพ้ให้กับดาร์บี้ในรอบรองชนะเลิศ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สโมสรฟุตบอลลีดส์ยูไนเต็ด เป็นทีมฟุตบอลอาชีพทีมหนึ่งในฟุตบอลลีกอังกฤษ ตั้งอยู่ที่ บีสตัน เมืองลีดส์ มณฑลเวสต์ ยอร์คเชอร์ มีชื่อเล่นของทีมว่า Peacock (ยูงทองในภาษาไทย) ในฤดูกาลปัจจุบันลีดส์ยูไนเต็ด เล่นอยู่ในศึกฟุตบอลลีกแชมเปียนชิป ซึ่งเป็นลีกอันดับที่สองของประเทศอังกฤษ
อนาคตของบิเอลซ่าไม่แน่นอนตลอดหลายวันหลังจากแพ้ในรอบเพลย์ออฟ แต่ตอนนี้เขาก็ยืนยันแล้วว่าพร้อมจะทำหน้าที่กุนซือต่อเพื่อช่วย"ยูงทอง"เลื่อนชั้นในฤดูกาลหน้า
บิเอลซ่าจรดปากกาขยายสัญญาออกไปอีก 12 เดือนเป็นที่เรียบร้อย หลังจากพูดคุยกันมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์
"ลีดส์ ยูไนเต็ดยินดีที่ยืนยันว่าอันเดรีย ราดริซซานี่ประธานสโมสรได้ใช้อ็อปชั่นในการต่อสัญญาบิเอลซ่าสู่ฤดูกาลที่สอง"แถลงการณ์จากสโมสรระบุ
"มาร์เซโล่เข้าพบกับบอร์ดบริหารมาหลายครั้งในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แล้วเขาก็ยืนยันว่าตั้งใจที่จะทำหน้าที่เฮดโค้ชต่อไป"
"บิเอลซ่าเซ็นสัญญากับลีดส์ไว้ 2 ปีในเดือนมิถุนายน 2018 โดยที่สโมสรมีสิทธิ์ในการต่อสัญญาหรือยกเลิกสัญญาเมื่อปีแรกผ่านพ้นไป"
การตัดสินใจของเขาเกิดขึ้นหลังสโมสรให้คำมั่นว่าจะทำตามที่เขาขอร้องกับการเสริมทัพ นอกจากนี้ Yorkshire Evening Post รายงานว่าลีดส์ยังทำลู่วิ่ง 1 กิโลเมตรที่สนามซ้อมตามคำขอของเขา
ก่อนหน้านี้โรม่าเคยตกเป็นข่าวติดตามดูสถานการณ์อนาคตของบิเอลซ่า หลังพวกเขากำลังมองหากุนซือคนใหม่เพื่อรับช่วงต่อจากเคลาดิโอ รานิเอรี่