"สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ถังแตก หลังจาก ไมค์ แอชลีย์ ยอมขายสโมสรให้แก่มหาเศรษฐีที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับเจ้าของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ "ชีค คาเล็ด บิน ซาเย็ด อัล เนฮายาน"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ตลอดช่วง 12 ปีที่ แอชลีย์ บริหาร นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เต็มไปด้วยปัญหาและการต่อต้าน กระนั้นก็ตามฝันของสาวก "ทูน อาร์มี" ใกล้เป็นจริง เพราะว่า ชีค คาเล็ด บิน ซาเย็ด อัล เนฮายาน กำลังจะเข้ามาซื้อกิจการด้วยเงิน 350 ล้านปอนด์ (ประมาณ 14,300 ล้านบาท)สำหรับ ชีค คาเล็ด บิน ซาเย็ด อัล เนฮายาน เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน เจ้าของสโมสร แมนฯซิตี้ มหาเศรษฐีแห่งราชวงศ์อาบูดาบี ทำให้จากนี้แฟนบอล นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หวังได้เลยว่าทีมจะมีเงินช็อปปิ้งเสริมทัพนักเตะให้ทีมกลับสู่แถวหน้า

ชีค คาเล็ด บิน ซาเย็ด อัล เนฮายาน ครั้งหนึ่งเคยพยายามที่จะซื้อ ลิเวอร์พูล ด้วยเม็ดเงิน 2 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 82,000 ล้านบาท) แต่ว่าไม่ประสบความสำเร็จ

นิวคาสเซิล ฤดูกาลที่ผ่านมาภายใต้การคุมทัพของ ราฟาเอล เบนิเตซ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เสริมทัพจาก แอชลีย์ แต่ว่าก็รอดตกชั้นจาก พรีเมียร์ ลีก ด้วยการจบอันดับ 13 ของตาราง

สโมสรฟุตบอลนิวคาสเซิลยูไนเต็ด (อังกฤษ: Newcastle United Football Club; ตัวย่อ: NUFC) เป็นทีมฟุตบอลอาชีพทีมหนึ่งในฟุตบอลลีกอังกฤษ ตั้งอยู่ที่เมืองนิวคาสเซิลอะพอนไทน์ มีชื่อเล่นของทีมว่า "แม็กพายส์" ("สาลิกาดง" หรือ "กางเขนเหล็ก" ในภาษาไทย) แฟนของทีมนิวคาสเซิลยูไนเต็ด จะมีชื่อเรียกว่า "ทูนอาร์มี" ซึ่งคำว่า "ทูน" นั้นเป็นภาษาแซกซัน คือคำว่า "ทาวน์" ที่แปลว่า "เมือง"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด