นับเป็นเรื่องน่าประทับใจในเกมที่ แอสตัน วิลล่า กลับสู่ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จากชัยชนะเหนือ ดาร์บี เคาน์ตี 2-1 นัดชิงชนะเลิศเพลย์ออฟ หลังมีสื่อสังเกตเห็น แจ๊ค เกรียลิช ปีกของ "สิงห์ผงาด" สวมสตั๊ดที่ถลอกปอกเปิกลงสนามจนเป็นจุดสนใจ เมื่อคืนวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เกรียลิช วัย 23 ปี ถูกจับภาพว่าสวมสตั๊ด ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม ซึ่งรองเท้าข้างซ้ายนั้นฉีกขาดเหวอะหวะจนจำของเดิมแทบไม่ได้ กระนั้นปีกเลือดผู้ดี ก็ให้เหตผลน่าสนใจพร้อมยกให้เป็นสตั๊ดนำโชคที่ช่วยพา วิลล่า กลับสู่ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 3 ปี
"ผมเคยได้รับบาดเจ็บแต่ก็หายกลับมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ กระนั้นรองเท้าผมก็ยังใช้งานได้ดี ผมยิงประตูได้ 2-3 ลูกและจ่ายให้เพื่อนยิงได้อีกหลายครั้ง ทำให้ผมคิดได้ว่านี่มันรองเท้านำโชคของผม ดังนั้นต้องเก็บมันเอาไว้!!"
สภาพที่ว่าคือ Nike รุ่น Hypervenom Phantom III ที่ข้างหนึ่งลอกหลุดลุ่ยราวกับเป็นของนักเตะระดับบอล อบต.

"เกรียลิช" ใส่รองเท้านำโชคพา "วิลล่า" ขึ้นพรีเมียร์ฯ

.

"เกรียลิช" ใส่รองเท้านำโชคพา "วิลล่า" ขึ้นพรีเมียร์ฯ

.

"เกรียลิช" ใส่รองเท้านำโชคพา "วิลล่า" ขึ้นพรีเมียร์ฯ


ซึ่งหลังเกมเจ้าตัวเผยเรื่องนี้ว่า "คือว่าผมหายเจ็บกลับมา ซึ่งแน่นอนมันเป็นแบบนี้(โชว์ข้างขวาที่ยังไม่ลอกมาก)"
กรีลิชเจ็บไปเกือบ 3 เดือนและกลับมาลงเล่นได้ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งมีส่วนให้วิลล่าไร้พ่าย 12 นัดติด
"มันยังใหม่ๆเลย แล้วจากนั้นผมก็ยิงและแอสซิสต์ได้หลายลูก ผมว่ามันเป็นสตั๊ดนำโชค เพราะงั้นก็เลยยังใส่มัน" เขากล่าว

"เกรียลิช" ใส่รองเท้านำโชคพา "วิลล่า" ขึ้นพรีเมียร์ฯ


กรีลิชเกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน ค.ศ. 1995 ที่เมืองโซลิฮัลล์ ทวดของเขาคือบิลลี แกร์ราตี ซึ่งเคยคว้าแชมป์เอฟเอคัพกับแอสตันวิลลาเมื่อปี ค.ศ. 1905 โดยเควิน กรีลิช พ่อของแจ็ก กรีลิช เป็นแฟนอย่างเหนียวแน่นของแอสตันวิลลา เคยผ่านการเห็นแอสตันวิลลาประสบความสำเร็จทั้งคว้าแชมป์ลีกและยูโรเปียนคัพ (ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ในปัจจุบัน) มาแล้วในยุคทศวรรษที่ 80 โดยเฉพาะในนัดชิงยูโรเปียนคัพ เควินเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้ไปนั่งชมถึงอัฒจรรย์ที่สนามเดอไคป์ ในเมืองรอตเทอร์ดาม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เลยทีเดียว เควินจึงปลูกฝังให้แจ็กรักในแอสตันวิลลาตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ ด้วยการพาไปนั่งชมการแข่งขันของสโมสรที่อัฒจรรย์ฝั่งดักเอลลิสสแตนด์