มาร์กอส โรโฮ กองหลังคนสำคัญของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมในเกาะผู้ดี เผยผมยังอยู่ในแผนการทำทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้เป็นกุนซือ และจะตั้งหน้าพัฒนาตัวเองต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กองหลังมากประสบการณ์อย่าง มาร์กอส โรโฮ ได้ออกมายืนยันว่าเขาต้องการที่จะอยู่ค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อไป และยังเผยด้วยว่าเจ้าตัวยังอยู่ในแผนการทำทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้เป็นกุนซืออีกด้วย
โดยเขาได้บอกว่า สำหรับตอนนี้ผมยังต้องการอยู่กับ ยูไนเต็ด ผมบอกกับผู้จัดการทีมก่อนที่จะจบฤดูกาล และเราก็ได้พูดถึงแผนที่เขาวางเอาไว้สำหรับผม 
เขาบอกว่าผมอยู่ในแผน นั่นหมายความว่าผมเป็นผู้เล่นสำคัญ และเขาต้องการให้ผมกลับมาฟิตเต็มร้อยเพื่อจะให้ผมลงสนาม
อย่างไรก็ตาม โรโฮ แทบไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมในฤดูกาลที่ผ่านมาเลย ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนตลอดซีซั่น
ทำให้ตกเป็นข่าวว่าอาจจะถูก แมนฯ ยูไนเต็ด ขายออกไป โดยมี โบค่า จูเนียร์ส ทีมจากอาร์เจนติน่า ให้ความสนใจ
เฟาส์ติโน มาร์โกส อัลเบร์โต โรโฆ (สเปน: Faustino Marcos Alberto Rojo) เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ค.ศ. 1990 เป็นนักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา ปัจจุบันเล่นกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในตำแหน่งกองหลัง เป็นกองหลังดาวรุ่งจากฟุตบอลโลก 2014 โดยเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนตินา โรโฆเริ่มอาชีพนักฟุตบอลที่สโมสรท้องถิ่นเอสตูดิเอนเตสเดลาปลาตา และคว้าแชมป์โกปาลิเบร์ตาโดเรสในปี ค.ศ. 2009 หลังจากนั้นเขาย้ายไปที่สโมสรสปาร์ตัคมอสโกและสปอร์ติงลิสบอน หลังจากทำผลงานในฟุตบอลโลก 2014 สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็ซื้อตัวเขาไปในราคา 16 ล้านปอนด์