เพลย์เมกเกอร์ของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชาญณรงค์ รมศรีแก้ว เผย "ช้างศึกU19" ต้องใช้สมองมากกว่าเดิม ในเกมดวลขุนพล "กีวี" นิวซีแลนด์ ส่งท้ายแพนด้า คัพ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามเซียฟีเหลียน สปอร์ตเทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนจะทำการแข่งขันนัดสุดท้าย ของศึกแพนด้า คัพ 2019 พบกับทีมชาตินิวซีแลนด์
กัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชาญณรงค์ รมศรีแก้ว เผยสองเกมก่อนหน้านี้ ทั้งสองทีม ต่างชนะจีน และแพ้เกาหลีใต้ มาทั้งคู่ทำให้มีสามคะแนนเท่ากัน การฝึกซ้อมในครั้งนี้ อิสสระ ศรีทะโร ได้ให้นักเตะฝึกซ้อมรูปแบบการรุก-รับ และยิงฟรีคิก ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง
ก่อนการฝึกซ้อม ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เพลย์เมกเกอร์ของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้กล่าวว่า "ถึงตรงนี้ผมฟิตเต็มร้อยแล้วครับ ก่อนหน้านี้ผมมีอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้พลาดลงเล่นนัดเปิดสนามที่แพ้เกาหลีใต้ แต่เกมกับจีนก็ได้ลงเล่นในช่วงครึ่งหลัง เกมหน้าที่จะพบกับนิวซีแลนด์ผมพร้อมเต็มที่แล้วครับ"
"นิวซีแลนด์เป็นทีมที่มีความแข็งแกร่ง มีรูปร่างที่สูงใหญ่ การจะเอาชนะพวกเขาเราต้องใช้ทีมเวิร์คเข้าสู้ การรับ-ส่งบอลต้องแม่นยำ คนที่ไม่มีบอลต้องช่วยกันขยับหาช่อง เมื่อเรารู้ว่าร่างกายสู้ไม่ได้เราต้องใช้สมองให้มากกว่าใช้กำลัง"
ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล Panda Cup 2019 นัดสุดท้ายพบกับ นิวซีแลนด์ ที่ สนาม ชองหลิว สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย