รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน โดย ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ทุกวันเวลา 11.30 - 13.00 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นานาชาติพร้อมใจร่วมเฉลิมพระเกียรติ "มหรสพสมโภชฯ" วันที่ 6    วันที่ 6 ของงานมหรสพสมโภชเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ไฮไลท์ที่เวทีกลางคือการแสดง "มหกรรมวัฒนธรรมนานาชาติเฉลิมราชย์องค์ราชัน" ที่สัมพันธมิตรของประเทศไทยได้ส่งการแสดงทางวัฒนธรรมของแต่ชาติที่เข้าร่วมถึง 10 ประเทศ เพื่อมาเป็นตัวแทนชาติ อาทิ คณะนักแสดงจากวัฒนธรรมและวิจิตรศิลป์แห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ในชุดระบำมิตรภาพไทย-กัมพูชา , คณะนักแสดงจากโรงละครชิงไห่ ซีหนิง จากประเทศจีน ชุดถวายพระพระและเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ไทย-จีน , คณะนักแสดงกาลัคเชตราจากอินเดีย ในการแสดงเรืองรามายณะ ตอนจองถนน , คณะผู้แสดงจากอินโดนีเซียในชุดระบำหน้ากาก รัมปัก กลาน่า บันโดปาตี จากเรื่องอิเหนา

"ประเทศกูมี" รับรางวัลด้านสิทธิฯ ระดับโลก    เป็นทื่ฮือฮาก่อนและถูกพูดถึงอย่างมากสำหรับเพลง "ประเทศกูมี" เพลงแร็ปสะท้อนสังคมการเมืองที่หยิบยกเอาเหตุการณ์ใหญ่ๆ ของเมืองไทยมารวมไว้ในเพลง ไม่ว่าจะเป็นรัฐประหาร การคอร์รัปชัน เสือดำ โดยมีฉากหลังเป็นภาพจำกับเหตุการณ์ 6 และ 14 ตุลาคม ล่าสุดกลุ่มที่ทำเพลงนี้ได้โพสในเฟซบุ๊กว่า "กำลังเดินทางไปรับรางวัลที่กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งรางวัลนี้เราได้รับเกียรติจาก Human Rights Foundation (มูลนิธิสิทธิมนุษยชน) ซึ่งมอบให้กับผู้กล้าหาญ มีความคิดสร้างสรรค์ในการคัดค้านความไม่ยุติธรรม"

"กบ สุวนันท์" เซ็ง รูปลูกกลายเป็นดราม่า    เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อนักแสดงสาว "กบ สุวนันท์" โพสต์ภาพของลูกสาว "น้องณดา" ขณะสะบัดผมกลางสระว่ายน้ำเผยแพร่ลงใน IG แล้วก็มีคอมเมนต์ในเชิงติเตียนเยอะมาก