"บิ๊กจิ๋ว" พล.อ.ชวลิต ขอพักรบ ยอมรับมี 5 พรรคการเมือง ทาบนั่งบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี เผย ยังตัดสินใจ เชื่อหลังเลือกตั้ง การเมืองกลับ แต่จะกลับเหมือนในอดีต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 31 ม.ค.2562 พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีทาบทามให้นั่งในบัญชีรายชื่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กล่าวยอมรับว่า ยังมีหลายพรรคการเมือง หรือ อย่างน้อยประมาณ 5 พรรค ทาบทามให้นั่งในบัญชีรายชื่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่จะเป็นพรรคไหนไม่ขอตอบ และขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ข่าวที่ออกไปว่าตนจะได้รับการทาบทามให้ไปนั่งในบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อชาติ ก็ไม่เป็นความจริง เป็นการนำไปพูดกันเอง แต่อยากรู้อะไรเกี่ยวกับตน หรือตนจะเคลื่อนไหวอะไรก็ให้ติดต่อมาที่ตนโดยตรงดีกว่า ดีกว่าที่จะไปฟังเสียงที่ไม่เป็นความจริง

"บิ๊กจิ๋ว" ขอพักรบ รับมี 5 พรรคทาบนั่งบัญชีนายกฯ


พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้เลือกพรรคการเมืองใด ๆ หลังถูกทาบทาม เพราะเห็นว่าการเมืองยังเป็นเป็นการเมืองแบบเดิม ๆ แม้ว่าจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 สถานการณ์บ้านเมืองก็อาจจะกลับมาเหมือนเดิม ไม่แตกต่างในอดีตที่เป็นประชาธิปไตยอยู่ได้พักหนึ่ง ทหารก็ออกมาปฏิวัติรัฐประหาร และก็จะกลับไปสู่การเลือกตั้งเพื่อเป็นระบอบประชาธิปไตยอีก ตอนนี้ตนอายุมากแล้ว การจะตัดสินใจอะไรจะต้องรอบคอบ พร้อมพูดตลกว่า ตอนนี้ตนมีสังกัดพรรคการเมืองอยู่แล้ว คือ พรรครบ หรือ พักรบ