จากกรณีเกิดมลพิษฝุ่นในเขตกรุงเทพ ปริมณฑล กลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง เขตพระราม 2 อันตรายสีแดง PM 2.5 เกิน 145มค.ก./ลบ.ม มากกว่าสัปดาห์ก่อนหนึ่งเท่าตัว. คาดว่า รอบนี้อยู่นานถึง 4 กุมภาพันธ์ ทำให้เฟซบุ๊กแฟนเพจฮาราธอน ประกาศเลื่อนงานวิ่งที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ออกไปแบบไม่มีกำหนด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจฮราธอน โพสตืประกาศเลื่อนงานวิ่งออกมาดังนี้
ประกาศเลื่อนการจัดงาน ฮาราธอน by ขายหัวเราะ
เนื่องด้วยสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เกินค่ามาตรฐานในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งยังไม่มีแนวโน้มที่จะดีขึ้น รวมถึงคำแนะนำล่าสุดจากกระทรวงสาธารณสุข ให้ผู้จัดงานวิ่งพิจารณางดการจัดงานกลางแจ้งในพื้นที่วิกฤติช่วงนี้ เนื่องจากการวิ่งต้องใช้แรงและการหายใจมากจนอาจเสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพ 
เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็กๆ นักวิ่ง และประชาชนที่จะมาร่วมงานทุกท่าน ผู้จัด ฮาราธอน by ขายหัวเราะ จึงขอประกาศเลื่อนจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ออกไปก่อน จนกว่าปัญหาฝุ่นละอองนี้จะอยู่ในระดับปกติ ไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ส่วนรายละเอียดและแนวทางอันสืบเนื่องจากการเลื่อนงานนี้ ผู้จัดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
ผู้จัด ฮาราธอน by ขายหัวเราะ ขอขอบคุณนักวิ่ง แฟนๆ สื่อมวลชน และผู้สนับสนุนทุกท่านที่ให้การตอบรับกิจกรรมของเราเป็นอย่างดี เราจะพิจารณาแนวทางต่างๆ โดยคำนึงถึงผู้สมัครทุกท่านอย่างดีที่สุด
จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยทุกท่านมา ณ โอกาสนี้

ขายหัวเราะ สั่งเลื่อนงานวิ่ง ฮาราธอน ไม่มีกำหนด