อุ่นเครื่องก่อนถึงออสการ์ "แบล็ค แพนเตอร์" คว้ารางวัลทีมนักเเสดงยอดเยี่ยม SAG Awards 2019 หรือรางวัลของสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ของสหรัฐฯ ภาพยนตร์ "แบล็ค แพนเตอร์" คว้ารางวัลทีมนักเเสดงยอดเยี่ยม เเละรางวัลทีมนักแสดงสตันท์ยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัล Screen Actors Guild Awards ครั้งที่ 25 หรือ SAG Awards 2019 ซึ่งเป็นรางวัลของสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ของสหรัฐฯเมื่อไม่กี่วันก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

แต่สิ่งที่ถูกพูดถึงตามมาก็คือตอนที่ทีมนักแสดงขึ้นไปรับรางวัลบนเวที และ แชดวิก โบสแมน นักแสดงนำของเรื่องได้กล่าวสปีช ที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก

เขาเริ่มต้นด้วยการกล่าวคำว่า "To be young, gifted, and black" ซึ่งเป็นชื่อเพลงของ นักร้องผิวสีในตำนานอย่าง นีนา ซิโมน มีความหมายตรงตัวว่า "วัยเยาว์ พรสวรรค์ และผิวสี" พร้อมกล่าวต่อว่า "พวกเรารู้และเข้าใจว่ามันเป็นอย่างไรที่โดนบอกว่าไม่มีพื้นที่ให้คุณแสดง เรารู้และเข้าใจว่ามันเป็นอย่างไร ที่เป็นก้อย ไม่ใช่หัว เรารู้และเข้าใจว่ามันเป็นอย่างไรที่ต้องอยู่ด้านล่าง ไม่ได้อยู่ข้างบน และนี่คือสิ่งที่เราต้องเจออยู่เสมอในการทำงาน"

หลังจากนั้นหลังเวทีเขายังให้สัมภาษณ์ถึงรายละเอียดของหนังเรื่องนี้ที่ซ่อนไว้มากมาย "ผมคิดว่าคนดูอาจจะไม่ได้เข้าใจจริงๆ ถึงรายละเอียด ความเชี่ยวชาญมากมายที่ถูกใช้ในการแต่งหน้า ทำผม ชุดเสื้อผ้า การออกแบบฉาก การสร้างโลกขึ้นมาใหม่จากสิ่งสวยงามทั้งหลาย แล้วมาจับรวมกันในโปรดักชัน ทั้งยังทำให้ผู้คนเชื่อว่าที่นี่คือประเทศประเทศหนึ่ง ผมไม่คิดว่าคนดูเก็ตความยากของสิ่งเหล่านี้ และการที่สิ่งนี้มันช่วยส่งเสริมในการแสดงของพวกเรา ในการเดิน การพูด การหายใจในพื้นที่นี้"

ภาพยนตร์ Black Panther ทำสถิติ Box Office ทั่วโลกที่สูงถึง 1,346,913,161 เหรียญสหรัฐแล้ว Black Panther ยังเป็นภาพยนตร์ที่ปลุกให้คนดูตระหนักที่ความแตกต่างทางเชื้อชาติ และมอบพื้นที่ให้กับคนผิวสีในอุตสาหกรรมภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ

ซึ่ง ตอนนี้เราก็ทราบกันแล้วว่า Black Panther ที่ได้เข้าชิงถึง 6 รางวัล ในงาน ออสก้า รวมทั้งรางวัลใหญ่อย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยม