ผู้นำเวเนซุเอลาที่กำลังจนมุม ได้หันไปใช้วิธีการที่่โหดเหี้ยม ส่งกองกำลังบุกเล่นงานผู้ประท้วงถึงบ้าน ปล้นบ้านชาวบ้านและขัดขวางศัตรูไม่ให้ใช้โซเชียล มีเดีย ท่ามกลางรายงานว่า สหรัฐฯแอบส่งกำลังทหารเข้าไปประชิดพรมแดน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ที่กำลังจนมุม เพราะกระแสกดดันให้ก้าวลงจากอำนาจ ได้หันไปใช้วิธีตอบโต้ที่รุนแรงป่าเถื่อน ด้วยการส่งหน่วยรบพิเศษของตำรวจ สวมชุดดำ ปิดหน้ามิดชิด บุกย่านชุมชนแออัดในกรุงคารากัส โดยยานเกราะและรถจักรยานยนต์ ทำร้ายผู้ประท้วงที่หมายหัวไว้ด้วยปืน แก๊สน้ำตาหรือแม้กระทั่งระเบิด ปล้นชาวบ้านและขัดขวางฝ่ายตรงข้ามไม่ให้เผยแพร่ข่าวสารผ่านโซเชียล มีเดีย
ฮวน กวัยโด ที่ประกาศตัวเป็นรักษาการประธานาธิบดี แม้จะถูกห้ามเดินทางออกนอกประเทศ แต่ยังมีอิสระในการปราศรัย พูดกับผู้นำต่างชาติและจัดการชุมนุมในเวลากลางวัน // ในสายตาต่างชาติ การปิดกั้นขอมูลข่าวสารและการสังหารผู้ประท้วงเป็นความพยายามอย่างยิ่งยวด ที่จะขจัดภัยคุกคามอำนาจของเขาที่ใหญ่หลวงที่สุด นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง เมื่อปี 2556 ที่เขาบริหารประเทศผิดพลาด จนทำให้ประเทศที่เคยมั่งคั่งต้องอดอยากเพราะถูกคว่ำบาตร
มาตรการรุนแรงของมาดูโร มีขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวว่า สหรัฐฯแอบส่งทหาร 5 พันนายไปโคลอมเบีย เช่นเดียวกับโคลอมเบีย บราซิลแลเวเนซุเอลา ก็กำลังส่งทหารเข้าไปประชิดพรมแดนของตัวเองเช่นกัน