คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ยอดนักสู้ MMA ชาวรัสเซีย ถูกคณะกรรมการกีฬารัฐเนวาด้าสั่งแบนยาวถึง 9 เดือน พร้อมปรับเงินอีกเกือบ 16 ล้านบาท จากกรณีที่ไปก่อเหตุวิวาทกับทีมงานของ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ คู่ปรับชาวไอริช ในศึก UFC เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดยในศึก UFC ครั้งที่ 229 ที่ ลาส เวกัส รัฐเนวาด้า เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ เอาชนะ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ได้ในยกที่ 4 จากการใส่ท่าซับมิชชั่น อย่างไรก็ตามหลังจบแมตช์ ผู้ชนะอย่าง คาบิบ ได้กระโดดข้ามรั้วไปไล่ชกทีมงานของ แม็คเกรเกอร์ ขณะเดียวกัน อดีตแชมป์ชาวไอริช ก็ไปสู้กับฝั่งพี่เลี้ยงของนักชกรัสเซีย ทำให้มีกรณีวิวาทตามมา 
ล่าสุดคณะกรรมการด้านกีฬาของรัฐเนวาด้า ได้ประกาศบทลงโทษจากเหตุการณ์ดังกล่าวออกมาแล้ว โดยมีมติเป็นเอกฉันที่จะสั่งแบน คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ เป็นระยะเวลา 9 เดือน เริ่มนับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ซึ่งหมายความว่า คาบิบ จะกลับมาสู้ได้อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้คณะกรรมการก็ยังสั่งปรับเงินเป็นจำนวนถึง 5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือราว 15.7 ล้านบาทอีกด้วย
ด้านคู่กรณีอย่าง คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ก็ถูกลงโทษเช่นกัน โดยถูกแบน 6 เดือน พร้อมปรับเงิน 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1.6 ล้านบาท