รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน โดย ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ทุกวันเวลา 11.30 - 13.00 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"แอ๊ด คาราบาว" รำลึกคำสอนหลวงพ่อคูณ    จากบทเพลงธรรมะที่โด่งดังที่สุด "หลวงพ่อคูณ" ที่ขับร้องและเรียบเรียงดนตรีโดย ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ซึ่ง พยัพ คำพันธุ์ เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง สำหรับเพลงนี้ไม่เพียงเปิดประตูให้สาธารชนรู้จักหลักธรรมคำสอนและตัวตนของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ แห่งวัดบ้านไร่ได้อย่างชัดเจนทื่่่่สุด แต่ยังเสมือนเป็นการเชื่อมร้อยให้ตัวขุนพลเพลงเพื่อชีวิตอย่างแอ๊ด ได้เข้าไปศึกษาธรรมะและเรียนรู้แนวคิดของหลวงพ่อคูณอย่างจริงจังอีกด้วย

หลานเผย ว.วัชญาน์ ไม่ยอมบอกใครว่าป่วย    หลานสาวคนสนิทของ ว.วัชญาน์ บอกกับเนชั่นบันเทิงว่าช่วงที่น้าป่วยไม่ยอมบอกใครแม้กระทั่งญาติ เพราะไม่อยากให้ใครมาเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องตัวเอง และตลอดชีวิตที่ได้คลุกคลีกับน้า น้าเป็นศิลปินตัวจริง มีไอเดียแต่งเพลงได้ตลอดเวลาและทุกที่

"แอริน" เผยคู่หมั้น "ซูซี่" ฆ่าตัวตายเพราะโรคซึมเศร้า     ต้องบอกว่าเป็นข่าวเศร้ารับต้นปีสำหรับการจากไปของ "คริสโตเฟอร์" คู่หมั้นหนุ่มชาวอเมริกาของ "ซูซี่ สุษิรา" ล่าสุดเพื่อนสนิทของซูซี่อย่างแอริน ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของหนุ่มคริสให้ได้ฟังกันว่าสาเหตุการเสียชีวิตของคริสเกิดจากโรคซึมเศร้า