หลานสาวคนสนิทของ ว.วัชญาน์ บอกกับเนชั่นบันเทิงว่า ช่วงที่น้าป่วย ไม่ยอมบอกใคร แม้กระทั่งญาติ เพราะไม่อยากให้ใครมาเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องตัวเอง และตลอดชีวิตที่ได้คลุกคลีกับน้า น้าเป็นศิลปินตัวจริง มีไอเดียแต่งเพลงได้ตลอดเวลาและทุกที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจาก"วารุณี วิชัยพรหม" หรือ "ว.วัชญาน์" นักแต่งเพลงชื่อดัง เจ้าของเพลง"สาวเจียงฮาย"อันลือลั่นในอดีต ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 68 ปี เมื่อช่วงตี 4 ของเช้าวันที่ 28 มกราคม 2562 ล่าสุดได้เคลื่อนย้ายศพมาที่ศาลา 7 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ มีศันสนีย์ นาคพงศ์ อดีตนักร้องที่เคยร่วมงานกับ ว.วัชญาน์ ในเพลง"อดีตรักดอกทองกวาว"มาร่วมรดน้ำศพด้วย โดยเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพในสองคืนแรก จะมีญาติๆเป็นเจ้าภาพ ส่วนศันสนีย์ จะเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ ในวันที่ 30 มกราคมนี้

โดยเนชั่นบันเทิงได้พูดคุยกับ อ้อย คเนพร พิทักษ์พงค์ หลานสาวคนสนิทของ ว.วัชญาน์ ที่บอกว่า น้าบ่วย ได้ล้มป่วยด้วยอาการมะเร็งต่อมน้ำเหลือง มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งช่วงแรกที่ป่วย น้าบ่วยก็ไม่ยอมบอกใคร แม้กระทั่งญาติ เพราะไม่อยากให้ใครมาเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องของตัวเอง และตลอดชีวิตที่ได้คลุกคลีกับน้าบ่วย น้าบ่วยเป็นศิลปินตัวจริงที่อยู่กับเสียงเพลงตลอดชีวิต และสามารถมีไอเดียแต่งเพลงได้ตลอดเวลาและทุกสถานที่

โดยจะมีกำหนดสวดพระอภิธรรม ว.วัชญาน์ไปจนถึงวันที่ 1 ก.พ.62 ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 2 ก.พ. เวลา 16.00 น. ณ เมรุ 2 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน