บอสตัน เซลติกส์ เร่งโกยแต้มในควอเตอร์สุดท้าย ก่อนคว้าชัยเหนือ บรู๊คลีน เน็ตส์ 112-104 คะแนน ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ที่สหรัฐอเมริกา นับเป็นการเก็บชัยชนะได้เป็นเกมที่ 6 จาก 7 เกมหลังสุดของทีม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บาสเกตบอลเอ็นบีเอ เกมที่สนาม ทีดี การ์เด้น สองทีมจากสายตะวันออกโคจรมาพบกันเอง โดยเจ้าถิ่น บอสตัน เซลติกส์ เปิดบ้านพบกับ บรู๊คลีน เน็ตส์
สองควอเตอร์แรก เกมยังสูสี โดย เดอมาเร่ แคร์โรลล์ ดั๊งค์ให้ เน็ตส์ ไล่มาที่สกอร์ 35-37 ก่อนที่จะเข้าสู่ควอเตอร์ที่สามด้วยการที่เจ้าบ้านจะเป็นฝ่ายไล่ตามบ้าง และเป็น เทอร์รี่ โรเซียร์ ที่เลย์อัพให้ เซลติกส์ ไล่มาเป็น 70-71
เข้าสู่ควอเตอร์สุดท้าย ดิแองเจโล่ รัสเซลล์ ขึ้นชู้ตให้ทีมเยือนไล่มาเป็น 90-91 แต่หลังจากนั้นเกมบุกของ เน็ตส์ กลับช็อตไปดื้อๆ เปิดโอกาสให้ กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด และ เจย์เล่น บราวน์ ช่วยกันโกยแต้มทั้งจากวงในและวงนอก ก่อนจะพาทีมเจ้าบ้านเก็บชัยชนะไปได้สำเร็จที่สกอร์ 112-104 คะแนน
เกมนี้ อัล ฮอร์ฟอร์ด ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งของเจ้าถิ่น ทำ "ดับเบิ้ล-ดับเบิ้ล" 14 คะแนน 11 รีบาวด์ ช่วยให้ เซลติกส์ เพิ่มสถิติเป็นชนะ 31 แพ้ 19 รั้งที่ 5 ของสายตะวันออก ส่วน บรู๊คลีน เน็ตส์ อยู่ที่ 6 ในสายเดียวกัน มีสถิติชนะ 27 แพ้ 24 เกม