ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายชุมชนวัดบางโฉลงใน ย่านบางพลี กวาดล้างยาเสพติด เขื่อมโยงเครือข่ายออนไลน์ดัง พฤติการณ์ลักลอบขายยาเสพติดให้กับคนในชุมชน ใช้เจ็ทสกี ตระเวนส่ง ผบการตรวจค้นไม่พบตัวผู้ต้องหาเจอเพียงเอกสารทางการเงิน ที่รอการขยายผล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อช่วง 05.30 น. ชุดปฏิบัติการสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ทหาร และ ฝ่ายปกครอง กรมการปกครองกระทรวงมหาดไทย นำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านหลังหนึ่งไม่ทราบเลข อยู่หมู่ที่ 2 ในชุมชนวัดบางโฉลงใน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อจับกุมตัว นายปัญญา หรือโด่ง เคลื่อนสูงเนิน อายุ 30 ปี ภูมิลำเนา ชาวเพชรบูรณ์ ผู้ต้องหา ที่3 ตามหมายจับศาลอาญาข้อหามียาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ปปส.จับ 9 ราย แก๊งยาเสพติดบางพลี โยงเครือข่ายโซโล


หลังสืบทราบว่านายปัญญา มีพฤติการณ์สั่งยาบ้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย ก่อนนำมาขายต่อให้กับวัยรุ่นในชุมชน บางโฉลง โดยใช้เจ็ทสกี เป็นพาหนะนำส่งยาเสพติดไปตามคลองบางโฉลง จากการเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ชุมชนชนตับแคบ เป็นบ้านชั้นเดียว ที่ปลูกอยู่ในละแวกเดียวกันกับญาติ 3 ถึง 4 หลังุ ไม่พบตัวนายปัญญา ผู้ต้องหาที่3 ตามหมายจับ พบเพียงแม่และน้องเขย
ตำรวจพบเอกสารการโอนเงินที่ตำรวจเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมีชื่อบัญชีเป็นของแม่และนายปัญญา รวมถึงเอกสารประวัติการรายงานตัวของ น้องเขยนายปัญญา หรือ นายเหว่า ที่เคยถูกจับกุมในข้อหาเสพกัญชา และ ต้องรายงานตัวที่ สภ.บางพลี ทุกเดือน โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวน้องเขยนายปัญญา มาตรวจสารเสพติด
เจ้าตัวยืนยันไม่รู้จักนายปัญญาเป็นการส่วนตัว เพราะเป็นพี่ชายของภรรยาเท่านั้น ตนเองเป็นพนักงานบริษัท แม่ยายขายผลไม้ในตลาดบางโฉลง ส่วนเจ็ทสกีที่จอดไว้เห็นตั้งแต่ที่มาอยู่บ้านหลังนี้นานกว่า 1 ปี แต่ไม่เคยเห็นใครใช้งาน
หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการควบคุมตัวแม่ของนายปัญญา ไปสอบปากคำถึงเส้นทางการเงิน ส่วนผลการตรวจปัสวะ วัยรุ่นที่อยู่ในบ้าน 3-4หลัง ไม่พบเมทแอมเฟตามีน มี1รายสีม่วง เเต่เป็นเสพกัญชา

ปปส.จับ 9 ราย แก๊งยาเสพติดบางพลี โยงเครือข่ายโซโล


สำหรับนายปัญญา ถือเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ในเกาะบางโฉลง ซึ่งตำรวจติดตามตัวมานาน โดยที่ผ่านมานายปัญญาสามารถหลบหนีการจับกุมได้ตลอด เนื่องจากใช้วิธีการขี่เจ็ทสกีไปตามคลอง เพื่อส่งยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่น
นอกจากการตรวจค้น ภายใน ชุมชนบางโฉลง ขุดปฏิบัติการสยบไพรี ยังค้นชุมชนสลัมข้างวัดบางพลี ชุมชนบางพลีใหญ่ ชุมชนเมืองใหม่บางพลี ส่วนใหญ่พฤติการณ์ลักษณะเดียวกัน คือการตอดต่อซื้อจาย ยาเสพติด ผ่าน App Messenger กระจายยาเสพติดสู่ลูกค้าในชุมชน รวมผู้ต้องหารายใหญ่ 9 ราย
มีรานงานความเชื่อมโยงของเครือข่ายค้ายาออนไลน์ เชื่อมโยงกับแก๊งค้ายาดังออนไลน์ เทพบุตรโซโล แต่ต้องรอให้ทางตำรวจชั้นผู้ใหญ่เป็นผู้แถลง โดยพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการแห่งชาติ จะเดินทางมาแถลงข่าวสรุปผลปฏิบัติการ 09.00 น.วันนี้