วงจรปิดจับภาพโจรมารยาทงามขโมยของเสริมหล่อ ก่อนทุบตู้แช่ ยังยกมือไหว้ขอโทษตู้แช่ ทำพื้น สกปรกยังเก็บกวาดให้ให้กับเจ้าของร้านเกิดเหตุ เป็นอย่างดี ก่อนเผ่นหนี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

( 28 ม.ค.62 ) โดยเหตุหัวขโมยแสบรายนี้ แอบย่องเข้ามาที่หน้าร้านขายอะไหล่เชียงกง บริเวณริมถนนสายชัยภูมิ - สีคิ้ว ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงเที่ยงคืนเศษวันที่27มกราคมที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ00.40น.โดยหัวขโมยแสบรายนี้ได้เดินเข้ามาที่หน้าร้าน ที่มีตู้แช่เครื่องดื่มตั้งล็อกกุญแจไว้ และพยายามที่จะเปิดตู้แช่แต่เปิดไม่ได้เนื่องจากได้มีการใส่กุญแจล็อคเอาไว้ เมื่อเปิดไม่ได้โจรรายนี้จึงไปหาอุปกรณ์เพื่อที่จะทุบกุญแจ โดยหาแผ่นเหล็กจากบริเวณนั้น แต่ก่อนที่จะทุบกุญแจโจรรายนี้ได้ทำการยกมือไหว้ตู้แช่ก่อทุบ และไม่มีท่าทีที่จะตื่นกลัวหรือรีบร้อนแต่อย่างใดทั้งที่บริเวณหน้าร้านดังกล่าวตั้งติดริมถนน มีรถวิ่งสัญจรไปมาตลอดเวลา

โจรมารยาทงาม! ทำความสะอาดหลังโจรกรรม

และหลังจากทุบกุญแจสำเร็จ โจรรายนี้ได้นั่งชิมน้ำที่อยู่ภายในตู้ทุกอย่าง และเลือกหยิบโยเกิร์ตที่อยู่ภายในตู้ขึ้นมาแทนที่จะนำมากิน แต่กลับนำเปิดถ้วยโยเกิร์ตขึ้นมา พร้อมกับนำมาทาหน้า ทาผม และทาผิวทั่วร่างกาย หวังเสริมหล่อให้ตัวเองก่อน ก่อนนั่งพักที่เก้านอนใกล้กัน เพื่อเลือกเครื่องดื่มที่ตัวเองชอบออกมาดื่มก่อนบางส่วนพักเอาแรงอยู่พักหนึ่ง หลังจากเสร็จทุกอย่าง โจรรายนี้ยังหยิบไม้กวาดขึ้นมาเดินกวาดหน้าร้านให้กับเจ้าอะไหร่เชียงกงดังกล่าวจนสะอาดเรียบร้อยก่อน หลังเสร็จทุกอย่างแล้วค่อยมาหยิบเครื่องดื่มที่อยู่ภายในตู้แช่เย็นบางส่วนที่ตัวเองชอบ ออกจากตู้มาไว้ที่เก้าอี้ แล้วจึงนำเครื่องดื่มที่ตนขนออกมา ขโมยหนีออกจากร้าน พร้อมเก้าอี้ของทางร้านออกไปอย่างหน้าตาเฉยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเผ่นหนีลอยนวลซึ่งด้าน นางเยาวพรรณจิตอุดมศักดิ์ ลูกสาวเจ้าของร้านอะไหล่เชียงกงชัยภูมิ อายุ35ปี ได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อตนเองเปิดร้านในตอนเช้าของวันที่28มกราคมที่ผ่านมา พบว่าตู้แช่เครื่องดื่มที่นำทั้งน้ำเปล่า น้ำเกลือแร่ เครื่องดื่มชูกำลัง โยเกิร์ต และน้ำอัดลม แช่ไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าเต็มตู้มูลค่าประมาณ400บาท ได้ถูกคนร้ายงัดกุญแจตู้จนชำรุดและเปิดประตูตู้แช่ออกขโมยของไปเกือบหมดก่อนจะมาตรวจสอบกล้องวงจรปิด จึงพบว่าจับภาพขโมยมารยาทงาม ซึ่งมีความชัดเจนทั้งใบหน้า เสื้อผ้าสีดำที่สวมใส่ ก่อนจะหอบเอาเครื่องดื่มออกจากตู้แช่เดินหลบหนีไป ซึ่งมูลค่าสิ่งของที่ถูกขโมยไปแม้จะไม่มากนักมูลค่า 200-300 บาท แต่ก็ถูกขโมยบ่อยครั้ง ซึ่งก็เตรียมจะเดินทางนำหลักฐานเข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองชัยภูมิ ช่วยติดตามตัวขโมยมารยาทงามรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป