ภูเก็ต-รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเข้าเยี่ยม "น้องดีแม็กซ์" เหยื่อสุนัขจรจัดกัดบาดเจ็บสาหัส พ่อ-แม่ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยดูแลอย่างดี ทำให้คลายความกังวลในเรื่องของกระบวนการรักษา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากเหตุการณ์สุนัขจรจัด 4 ตัว ที่อาศัยอยู่บริเวณแพปลา บ้านท่านุ่น (ใกล้สะพานสารสิน) ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา รุมขย้ำและกัด ด.ช.ยืนยง ชัยราบ หรือน้องดีแม็กซ์ อายุ 7 ปี 8 เดือน ชาว จ.พังงา ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมีบาดแผลจากการถูกกัดและขย้ำทั่วทั้งตัว ตั้งแต่บริเวณศรีษะจนถึงปลายเท้า จำนวนนับ 100 แผล ก่อนที่ทางญาติๆ จะทำการช่วยเหลือ และนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลตะกั่วทุ่ง และต่อมาได้ส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตนั้น

พ่อ-แม่เฝ้าดูอาการน้องแม็กซ์

ความคืบหน้าเหตุการณ์นี้เมื่อช่วงกลางดึก ( 27 ม.ค.62) ที่บริเวณหน้าห้องผ่าตัด ชั้น 6 ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาติดตามการรักษาอาการบาดเจ็บของ ด.ช.ยืนยง ชัยราบ หรือน้องดีแม็กซ์ แต่เนื่องจากคณะแพทย์อยู่ระหว่างทำการผ่าตัดให้แก่ ด.ช.ยืนยงฯ จึงทำได้เพียงการพูดคุยและให้กำลังใจนายสมภพ ชัยราบ และนางรำแพน แต้มสี บิดาและมารดาของด.ช.ยืนยงฯ พร้อมทั้งสอบถามอาการจากทางเจ้าหน้าที่พยาบาลที่รับผิดชอบ

พ่อ-แม่เฝ้าดูอาการน้องแม็กซ์


ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง บอกว่า ได้รับมอบหมายจากนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้มาดูแลอำนวยความสะดวกและติดตามการรักษาอาการบาดเจ็บของเด็กชายยืนยงฯ พร้อมให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้บาดเจ็บ

พ่อ-แม่เฝ้าดูอาการน้องแม็กซ์


ในส่วนของการรักษาอาการของผู้บาดเจ็บนั้น ทางผู้ว่าฯ ได้สั่งการให้ดูแลรักษาอย่างเต็มที่ และจากการพูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระเป็นระยะๆ ทราบว่าขณะนี้อาการของเด็กปลอดภัยแล้ว แต่ยังมีปัญหาในเรื่องของบาดแผล เนื่องจากเป็นบาดแผลลึกและจำนวนมาก

ส่วนแนวทางการรักษา ทางรองผู้ว่าฯ บอกด้วยว่า เบื้องต้นคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ดูอาการผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด มีการเอกซเรย์สมองและร่างกาย ซึ่งผลเอกซเรย์ไม่พบอวัยวะภายในได้รับความกระทบกระเทือน พบมีบาดแผลบริเวณด้านนอกที่แขน,ขา, ลำตัวและศรีษะ

ขณะที่นายสมภพ ชัยราบ และนางรำแพน แต้มสี บิดาและมารดา ของด.ช.ยืนยงฯ ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของจังหวัดพังงาและภูเก็ตที่เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้มีกำลังใจและหมดความกังวลในส่วนของกระบวนการรักษา

สำหรับสุนัขทั้ง 4 ตัวที่ก่อเหตุนั้น ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดพังงา พร้อมหน่วยงานในพื้นที่ได้ช่วยกันติดตามและจับตัวไปกักบริเวณไว้ เพื่อรอดูอาการเป็นเวลา 7 วัน ก่อนที่จะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด