ยังไม่หยุดสานต่อความตระการตาสำหรับไอคอนสยาม ที่ล่าสุดเปิดตัวระบำสายที่ยาวที่สุดในเอชียวตะวันออกเชียงใต้กันไปอย่างอลังการ ด้วยการผสมผสานระหว่างน้ำ แสง สี เสียง มาสร้างเป็นระบำแห่งสายน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จัดพิธีเปิดกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Attraction ระดับโลกแห่งใหม่ ของประเทศไทย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา "ICONIC Multimedia Water Features" ระบำสายน้ำที้ผสมผสานแสง สี เสียง และมัลติมีเดีย ที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีความยาวกว่า 400 เมตร ส่วนหนึ่งเพื่อเชิดชูและเผยแพร่ความงามสง่าของแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นที่ประทับใจไปทั่วโลก รวมถึงบอกเล่าให้ผู้คนได้ทราบถึงระบำสายน้ำชุดนี้ว่าเป็น 1 หนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม

ความน่าสนใจคือของระบำแห่งสายน้ำชุดนี้คือ ความอ่อนช้อยของรูแบบน้ำพุที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อสอดคล้องไปกับความเป็นไทยซึ่งมีพื้นฐานจากสายน้ำ โดยไฮไลท์อยู่ที่การยิงน้ำพุขึ้นไปในอากาศผสมผสานกับเทคนิคการยิงน้ำพุแบบ 2D 3D และ 4D jets ที่สามารถหมุนได้เหมือนจอยสติ๊ก ยิงน้ำพุขึ้นไปในอากาศที่ความสูงต่างระดับกัน โดยระดับสูงสุดที่ 35 เมตร และอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ การยิงน้ำพุด้วยความเร็ว 0.1 วินาที ออกมาเป็นรูปดอกไม้ กลายเป็นม่านน้ำสำหรับฉายภาพและแสง โดยเบื้องหลังความอลังการครั้งนี้ได้บริษัทออกแบบน้ำพุชื่อดัง "Ghesa Water & Art" ผู้ออกแบบน้ำพุ ซึ่งโชว์ฝีมาแล้วกว่า 3,000 โครงการทั่วโลก ปล่อยภาพกาแสดง

สำหรับการแสดงชุดนี้แบ่งออกเป็น 3 ช่วงการแสดง โดยการแสดงชุดแรก เป็นการแสดงโชว์ระบำสายน้ำประกอบแสงสีเสียง ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ต่อด้วยการแสดงที่สะท้อนท่วงทำนองและอารมณ์ประกอบเพลงคลาสสิค และปิดท้ายด้วยการแสดงระบำสายน้ำ ประกอบเพลง ICON OF DREAMS ซึ่งเป็นเพลงจากวงออเคสตร้าประกอบเครื่องดนตรีไทย แสดงการเคลื่อนไหวที่ผสมผสานความเป็นศิลปะวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยอย่างงดงาม โดยการแสดง ICONIC Multimedia Water Features จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปชมฟรี ทุกวันๆ ละ 3 รอบ ในเวลา 18.30 น. 20.00 น. และ 21.00 น. ณ บริเวณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม