วันที่ 24.01.62 ได้มีการจัดงานแถลงข่าวธรรมะคอนเสิร์ตการกุศล"พระธรรมนำเพลงสุนทราภรณ์กับมหาจุฬา" ที่ห้องแถลงข่าวชั้น 1 กระทรวงวัฒนธรรม คอนเสิร์ตนี้ถือว่าได้ทั้งความสุขและได้บุญ รายละเอียดจะเป็นอย่างไปติดตามชมกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จัดงานแถลงข่าวไปแล้วเรียบร้อย สำหรับธรรมะคอนเสิร์ตการกุศล"พระธรรมนำเพลงสุนทราภรณ์กับมหาจุฬา" โดยงานนี้จัดขึ้นจากความร่วมมือกันของคณะอนุกรรมการฝ่ายกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยร่วมกับสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย และวงดนตรีสุนทราภรณ์ 

ซึ่งนายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมศาสนาบอกว่าคอนเสิร์ตนี้จะนำบทเพลงคติธรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา ปรัชญาชีวิต บทเพลงเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ที่มีอยู่ในบทเพลงสุนทราภรณ์มาจัดบรรเลงโดยวงสุนทราภรณ์ อย่างครั้งนี้ก็มีศิลปินที่จะขึ้นเวทีมาขับร้องเพลงให้ฟังเป็นตัวอย่าง เช่น รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส ขับร้องเพลง พรหมลิขิต   ศุภาชัย ผ่องสวัสดิ์และวิภา จันทรกูล มาขับร้องเพลงบุพเพสันนิวาส  โดยในวันจริงจะได้ฟังอีกหลายบทเพลงทั้งเพลงสบายๆ เพลงให้คติสอนใจ และเพลงจากสุนทราภรณ์ที่หาฟังได้ยาก รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนกองทุนการศึกษษพระนิสิตมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยสำหรับใครที่สนใจจะไปชม ก็สามารถหาซื้อบัตรได้ที่ ศูนย์บริการสุนทราภรณ์การดนตรี  หรือโทร 096-6299466 บัตรราคา 500, 1000 และ 2000 บาท คอนเสิร์ตจะมีวันที่  3 มีนาคม 2562  ที่ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย