สน.ทุ่งมหาเมฆ - เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.2561 นายจอห์นสัน วู รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บ.ไทย ฟินเทค จำกัด พร้อมด้วย นายปิยะ บุญชู ทนายความ ได้นำหลักฐานเอกสาร ข้อความและภาพถ่าย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ แสงมณี รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อลงบันทึกประจำวันและแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน หลังถูกอดีตนักแสดงสาว หมู-น.ส.พิมพ์ผกา หรือภรผกา เสียงสมบุญ ซึ่งเป็นคุณแม่และผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกหนุ่ม นายณภัทร เสียงสมบุญ ได้โพสต์ข้อความลงใน ไอจี. ฉะเว็บไซต์ ดิสช็อป ดอทคอม (www.thishop.com) ขายสินค้าออนไลน์ ของ บริษัท ไทยฟินเทค จำกัด ว่ามีการเอาภาพติดลิขสิทธิ์ของนายณภัทร ไปใช้ทำเป็นบิลบอร์ดและโบรชัวร์โปรโมตเว็บไซต์ ทั้งที่ได้ยกเลิกสัญญาและคืนทั้งหมดให้บริษัทไปแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายปิยะ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความร้แงทุกข์ จากกรณีวันที่ 14 มิ.ย. 2561 ตามที่น.ส.พิมพ์ผกา และนายณภัทร ลงข้อความกล่าวหาบริษัทในอินสตาแกรมว่า "#thishopนี้ นำไปแอบอ้าง?? ทำการตลาดกับนักศึกษา?? #โดยให้ซื้อของผ่อนชำระสินค้าราคาแพง??" แต่ในความเป็นจริงไม่มีภาพบิลบอร์ดปรากฎสู่สายตาสาธารณะชนแล้ว เพราะได้มีการดำเนินการถอดป้ายบิลบอร์ดลงเป็นเวลานานแล้ว จึงถือว่าเป็นการลงข้อความเท็จ และทำให้บริษัทฯ ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก จนไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้ เพราะถูกลดความน่าเชื่อถือลง

งานเข้า!!! บ.ไทยฟินเทค หอบหลักฐานบุกโรงพักแจ้งความ  "แม่หมู พิมพ์ผกา" กรณีโพสต์ไอจี.หมิ่นประมาท

นายปิยะ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ทางบริษัทมีหลักฐานชัดเจนว่า ผู้รับเหมาที่รับจ้างถอดป้ายโฆษณา ได้ถอนป้ายโฆษณานั้นแล้วจริงๆ โดยได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน และยังได้ส่งภาพถ่ายผ่านไลน์มาให้บริษัทฯ เพื่อยืนยันว่าได้ดำเนินการปลดป้ายโฆษณาเรียบร้อยแล้วอย่างเป็นทางการ ดังนั้น จึงเป็นไปไม่ได้ว่าในวันที่ 14 มิ.ย. 2561 ที่มีการลงข้อความในโซเชียลมีเดียนั้น จะยังคงมีป้ายดังกล่าวอยู่ และการลงข้อความในโซเชียลมีเดียดังกล่าว จึงไม่เป็นความจริงทั้งหมดร.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องเรียนเอาไว้แล้ว พร้อมกับทำการสอบปากคำผู้เสียหาย และตรวจสอบเอกสารเบื้องต้น ก่อนลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะทำการเรียกคู่กรณีเข้ามาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง หากเข้าข่ายก็จะทำการแจ้งข้อหาแก่ น.ส.พิมพ์ผกา และนายณภัทร ในข้อหาหมิ่นประมาณทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงโดยการโฆษณา เพื่อดำเนินคดีต่อไป


งานเข้า!!! บ.ไทยฟินเทค หอบหลักฐานบุกโรงพักแจ้งความ  "แม่หมู พิมพ์ผกา" กรณีโพสต์ไอจี.หมิ่นประมาท