"ฌอห์ณ จินดาโชติ" ดีใจได้ร่วมงาน "กบ" สุวนันท์ ปุณณกันต์ หลังนางเอกรุ่นพี่เลือกตนเองลงละคร "บาปรัก" ด้วยกัน พร้อมเคลียร์อาถรรพ์ "ภูติพิศวาส" ทำเด้งพระนาง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เริ่มเดินหน้าถ่ายทำแล้ว สำหรับละครเรื่อง "บาปรัก" ของ "ช่องวัน31" ที่ได้นางเอกชื่อดังอย่าง "กบ" สุวนันท์ มาลงจอช่องวันเป็นครั้งแรก และประกบกับ "ฌอห์ณ จินดาโชติ" ซึ่งแว่วว่าหนุ่มฌอห์ณยอมถอนตัวจากละครเรื่อง "ภูติพิศวาส" เพื่อมาเล่นเรื่องนี้กันเลยได้เล่นละครเรื่องใหม่ "บาปรัก""ดีใจมากถือว่าได้รับเกียรติจากทางช่องวัน และพี่กบ-สุวนันท์ ตอนแรกที่ทราบว่าต้องเล่นเรื่องนี้ก็เครียด เพราะบทยาก กะจะพักเรื่องดราม่า เตรียมรับโปรเจ็คต่อไป แต่พี่ป้อน บอกลองเอาบทไปอ่านก่อน ดูชื่อนักแสดงดีๆ แล้วคิดว่าเราคงไม่ปฎิเสธ พออ่านชื่อก็ตกใจเป็นพี่กบ-สุวนันท์ และเขาก็มีระบบระเบียบชัดเจน นักแสดงและผู้ใหญ่เลือกเรา อยากเล่นกับเรา โอเคกับเรา ก็คิดว่าโอกาสแบบนี้ เด็กอายุ28-30ปี ที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่เล่นพระนางมันยากนะ เขาเป็นนักแสดงอันดับต้นๆของเรา เราก็ไม่ควรปฎิเสธ" กดดันมั้ย? "ผมรู้สึกว่าผมมักจะได้โอกาสดีๆจากผู้ใหญ่ ก็ทำเต็มที่เท่าที่เราทำได้ ตามราคาจ้าง ตามความสามารถของเรา ถ้าเรามัวแต่กดดันมันไม่ทันการณ์ เพราะมาผมมาถึง พี่กบ แต่งหน้าและยืนหน้าเซ็ทแล้ว ร้องไห้ใส่ผม ถ้าผมมัวแต่คิดว่า เขาคือกบ-สุวนันท์ ก็จะทำอะไรไม่ได้ ก็จะไปโชว์ห่วยใส่เขา ไม่น่าเสียเวลากับเด็กคนนี้เลย เก็บความกดดันเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันดีกว่าครับ ครั้งหนึ่งในชีวิตได้เล่นกับ กบ-สุวนันท์ วิลลี่ แมคอินทอช และเราเป็นตัวเมน เป็นเซ็นเตอร์ของเรื่อง และพี่กบ ยังมาบอกเราว่า พี่ยังใหม่ สำหรับช่องนี้ วิธีการเล่นของเรามันโมเดิร์น ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ เรายิ่งเข้าหาได้ง่ายขึ้น ก็เลยไม่กดดันนะ คุยเรื่องลูก เรื่องหลานกัน อย่างน้องณดล ณดา อายุเท่ากับน้อง เวลา กับ น้องที่ดี พอดี"

เมื่อ "กบ-สุวนันท์" ออกปากเลือก "ฌอห์ณ" 

บทที่เราเล่นเป็นสามีน้อย

"เป็นแฟนคนใหม่ แต่มีอาชีพเสริมเป็นผู้ชายขายน้ำ (หัวเราะ) ตามบทประพันธ์เก่าเป็นแบบนี้เลย แต่อย่างที่คุณ ป้อน นิพนธ์ บอก คือ ถ้าอยากดูบทประพันธ์เก่า ก็ไปดูเวอร์ชั่นเก่า ส่วนเวอร์ชั่นใหม่บทเปลี่ยนไปเยอะ มีอาชีพจริงจังเป็นจิตกรบำบัด เรื่องนี้มันจะใหม่มากเพราะต้องหนึ่งในทีมเขียนบทเป็นทีมนักกฏหมาย เพราะต้องพูดถึงกฏหมายการหย่าร้าง กฏหมายที่จะทำยังไงให้หย่าให้ถูกต้อง การฟ้องร้อง คดีขึ้นศาลต่างๆจะอยู่ในเรื่องนี้ ซึ่งพี่ป้อนบอกว่าอยากให้คนดูได้ความรู้จากเรื่องนี้"


เห็นว่าฌอห์ณรับเพราะ "กบ-วิลลี่"

"ผมเลือกเพราะบทด้วยครับ ถ้าเราไม่อินกับบทเราอยู่กับมัน 8 เดือนไม่ได้ และผมต้องไปเรียนกฏหมายเพิ่ม และอย่างกับพี่กบ คือ ผมเคยทำงานกับนักแสดงหลายท่านแล้ว แต่นักแสดงรุ่นนี้ผมยังไม่เคย มันเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผม พี่กบเองเขาก็เลือก เราก็ไม่กล้าปฏิเสธ เพราะเขาก็เห็นคุณค่าเรา เราต้องรับโอกาสตรงนั้นจริงๆครับ"

เมื่อ "กบ-สุวนันท์" ออกปากเลือก "ฌอห์ณ" 

กบบอกไหมว่าทำไมถึงเลือกเรา

"คือ คนรอบตัวพี่เขาเคยพูดถึงวิธีการแสดงของเราว่าเล่นซีนดราม่าค่อนข้างจะโอเค ไม่ค่อยมีคนคอมเพลนมา และบอกว่าเคยดูช่องวัน แล้วก็รู้ว่าเป็นน้องคุณพลอยด้วย เพราะพี่เขากับพี่พลอยเคยร่วมงานกัน ตัวพี่บอย พี่ป้อนกก็ค่อนข้างจะไว้ใจ พี่กบก็เลยถามว่าคนนี้คือใคร เลยตกลงปลงใจ"


ได้รับคำชมจาก "กบ" สุวนันท์ เลย

"ดีครับ (หัวเราะ) ผมก็ไม่รู้จะเป็นยังไง เพิ่งถ่ายไป 3 วัน ก็พยายามเข้าหาแกให่มากที่สุด เท่าที่เห็นรีแอ็คของแก ตอนนั่งกินข้าวกับเรา รู้สึกว่าแกค่อนข้างจะโอเพน เป็นกันเองกับเรา ทำงานง่าย"

เมื่อ "กบ-สุวนันท์" ออกปากเลือก "ฌอห์ณ" 

เมื่อ "กบ-สุวนันท์" ออกปากเลือก "ฌอห์ณ" 

มารับเล่นเรื่องนี้เลยต้องถอนตัวจาก ภูติพิศวาส


"เป็นเรื่องคิวครับ และบทมาล่าช้านิดหนึ่ง และคนที่ถามผมว่าถอนตัวไหม คือ พี่ป้อนเอง พี่ป้อนเขาวางแพนแล้วว่าเดี๋ยวปลายปี ณงฌอห์ณจะมีโปรเจคอีก ถ้ารับเรื่องนี้โปรเจคปลายปีจะเล่นไม่ได้ และของปลายปีมันถ่ายยาก ที่รับภูติพิศวาสเพราะเราก็อยากได้บทที่แตกต่างและอยากร่วมงานกับใบเฟิร์น แต่ด้วยคิวของใบเฟิร์นเอง และเราก็ต้องเริ่มเปิดกล้องแล้ว เราก็ต้องรับความจริง เราก็ให้โอกาสรุ่นน้องแล้วกัน ถามว่าเสียดายไหม เสียดายครับ"


เพราะใบเฟิร์นถอนตัว เราเลยถอนด้วย

"ด้วยเพราะเรื่องบาปรักเข้ามาด้วยครับ มันต้องชั่งน้ำหนัก เพราะยังไม่ปิดกล้องลูกไม้ลายสนธยา ปรึกษาผู้ใหญ่หลายทาง ด้วยคนที่ให้งานบอกว่าให้ไปเล่นเรื่องนี้แล้วกัน เราก็ปฏิเสธไม่ได้"คนก็เลยแซวว่าหรือเป็นเพราะอาถรรพ์

"ใช่ ผมบอกแกว่าพี่เคยได้ยินอาถรรพ์บ้างไหม แกก็บอกว่าจริงว่ะ เพราะตอนเริ่มเวิร์คช็อปกับน้องใบเฟิร์นยังสวดมนต์ไหว้พระเลยว่า ขออย่าให้มีปัญหา และพอเรารู้ว่าเลื่อนแบบไม่มีกำหนด ก็มาคิดว่าเป็นจริงว่ะ"ได้มีการไปตระเวนทำบุญขอพรส่วนตัวไหม

"จริงๆ ผมเป็นคนชอบทำบุญอยู่เรื่อยๆ ครับ แต่ไม่ได้มูเตรูขนาดนั้น ผมแค่รู้สึกว่าบทอันไหนจะเป็นของเรา มันก็จะเป็นแหละ แต่อันนี้ตัวผู้ใหญ่เป็นคนมอบให้ เป็นคนเลือกเรา ส่วนใบเฟิร์นเราก็โอเคอยู่แล้วที่จะร่วมงานกับน้อง เพียงแต่มันติดเรื่องคิว น้องเขาก็มีละครหลายเรื่อง เราก็คาบเกี่ยว ฉะนั้นผมว่าเราต้องแฟร์ จะให้ทุกคนมารอก็ไม่ใช่"เสียดายไหมที่ไม่ได้เล่นเรื่องนี้

"มันเป็นบทที่ดีนะครับ ใครเล่นก็เป็นผลดีกับเขา แต่ตอนนี้ผมพูดแบบนั้นไม่ได้เพราะเท่ากับไม่ให้เกียรติบาปรัก ผมว่าบาปรักก็เป็นบทที่ดี พี่กบ สุวนันท์ ก็เป็นนักแสดงที่ดี โอกาสในชีวิตนี้ถ้าผมจะได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับนี้ก็มีไม่บ่อย ขอใช้คำว่าเรื่องนี้ถือว่าเท่าเทียมกัน ไม่น่าเสียดายขนาดนั้นครับ"

เมื่อ "กบ-สุวนันท์" ออกปากเลือก "ฌอห์ณ"