"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน ซิลลี่ฟูลล์-โอ๋ ซุปเปอร์กลู"โพสต์แรงลงโซเชียลบอกเป็นความเห็นยันทำหน้าที่เต็มที่ "เฌอปราง- มิวสิค" ปลื้มติด1ใน100 เวิลด์เซ็นบัตสึ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
กลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาทันทีเมื่อถามถึงเรื่องดรามาที่ เบน วงซิลลี่ฟูลส์ (Silly Fools) ได้โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์วงไอดอลสาว BNK48 ในเฟซบุ๊กว่า "อยากรู้ว่าเทรนด์ BNK 48 จะไปต่อได้สักกี่น้ำ Girlband แบบนี้ Asia Only!" เรารู้สึกอย่างไรบ้าง ซึ่งสาวๆเฌอปราง อารีย์กุล นำทีมเพื่อนร่วมวง อาทิ "โมบายล์" พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค "เนย" กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล "ปัญปัญ" สิกรณ์ ติยะกร และเจนนิษฐ์โอ่ประเสริฐให้สัมภาษณืกับสื่อมวลชนในงาน "โลแลน ซีคูล ผมสวยชีวิตคูกับ BNK48" ณ ลานกิจกรรมด้านหน้า EVEANDBOY สยามสแควร์วันว่า

"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน-โอ๋" โพสต์แรง


ถือเป็นความเห็นหนึ่งที่เราก็เข้าใจว่ายังมีหลายคนที่มองว่าจะมีไปได้นานแค่ไหน เราเองก็ยังคิดเลย ว่าเราจะอยู่ได้อีกนานแค่ไหน เราจะทำตรงนี้ได้ขนาดไหน เต็มที่หรือเปล่า ก็หวังว่าเราก็จะทำเต็มที่ต่อไปทุกวัน และหวังว่าจะเป็นการพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นและยอมรับในตัวพวกเรามากขึ้น" เฌอปราง กล่าวแจง

"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน-โอ๋" โพสต์แรง

เมื่อถามต่อว่าเสียใจเสียความรู้สึกไหม ที่เขาเป็นศิลปินเหมือนกัน แล้วออกมาพูดแบบนี้ ซึ่งโมบายล์ กล่าวแจงว่า"ก็ไม่ได้เสียใจนะคะ เพราะเขาไม่ได้โจมตีเรา เราก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีต่อไป พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ ทำให้เขายอมรับให้ได้ว่าเราทำได้ค่ะ พิสูจน์อย่างที่พี่ๆบอกว่าพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าเราทำได้"

"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน-โอ๋" โพสต์แรง

"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน-โอ๋" โพสต์แรง

เมื่อถามต่อถึงกรณีที่"โอ๋"อนุสรณ์ นฤนาทดำรงค์หรือ โอ๋ Superglue(โอ๋ ซุปเปอร์กลู) พิมพ์ข้อความคอมเมนต์ว่า"อยากโดนข่มขืน สัญญาไม่ต้องประหาร มาเรียงคิวพี่ได้เลย เด็กๆ 555" จนทำมัให้เหล่าแฟนคลับเกิดความไม่พอใจในการโพสต์ข้อความดังกล่าวลงโซเชียล ซึ่งล่าสุด โอ ซุปเปอร์กลูได้ไลฟ์กขอโทษแล้ว ซึ่งสาวเฌอปรางกล่าวยอมรับว่าพอทราบมาบ้าง

"ถามว่าตกใจไหมก็ต้องบอกว่าก็นิดหนึ่ง แต่ว่าก็เป็นพื้นที่ของเขา ตรงนั้น เราก็รับรู้ไว้ แต่ว่าเราก็มีผู้คนมากมายที่คอยดูแลเราอยู่ตลอดค่ะ ทางพี่ๆสตาฟเองก็คอยมาเตือนมาถามว่ารู้สึกยังไงตรงนี้ เราก็ได้รับการพูดคุยมากแล้ว (ทางผู้ใหญ่ต้นสังกัดเราว่าอย่างไรบ้าง)จริงๆปัจจุบันนี้กฎเราก็ค่อนข้างเข้มอยู่พอสมควรในการถึงเนื้อถึงตัวพวกเรา จริงๆตรงนั้นก็ไม่ได้น่าเป็นห่วงขนาดนั้น (ทางต้นสังกัดมีการจัดการไหม)ปกติจะมีการคุย มีทีมกฎหมายดูแลอยู่แล้วค่ะ ตรงนั้นทางผู้ใหญ่เขาจะดูแลให้ ส่วนจะมีแฟนคลับไปโจมตีฝ่ายโน้นบ้างไหมอันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน(การออกไปไหนมาไหนของพวกเราต้องมีการเซฟอย่างไรบ้าง)มีการเซฟ การดูแลกันอยู่แล้วค่ะ ไม่มีการปล่อยให้อยู่คนเดียวขนาดนั้นค่ะ เพราะว่าเวลาไปไหนเราก็รายงานกันตลอด ถึงบ้านยัง อยู่ตรงไหนกันแล้ว มีรถตู้ไปส่งค่ะ เพราะฉะนั้นก็ค่อนข้างหายห่วงได้ระดับหนึ่งค่ะ

"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน-โอ๋" โพสต์แรงเจนนิษฐ์ กล่าวเสริมว่า "แฟนๆเขาก็ไม่ได้เก็บมาคิดมากนะเขาก็แบบว่า พื้นที่ใคร พื้นที่มัน ต่างคนต่างมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นบนโลกโซเชียล แต่ว่าเราก็ไม่ได้เก็บมาคิด มาใส่ใจอะไร เขาก็เข้าใจเพราะว่ามันห้ามความคิดใครม่ได้ค่ะ (การออกไปไหนมาไหนของพวกเราต้องมีการเซฟอย่างไรบ้าง)ก็จะมีพี่ทีมงานไปด้วยอยู่แล้ว"ในขณะที่ปัญกล่าวเสริมว่า"มันเป็นสิทธิ์ของทุกคนอยู่แล้วที่จะสามารถแสดงความคิดเห็น แต่ว่าก็อยู่ที่เรา ว่าเราจะเอามันมาแล้วทำให้เราทุกข์ใจหรือสุขใจ เพราะว่าส่วนตัวแล้ว หนูเป็นคนยอมรับทุกความคิดเห็นอยู่แล้วค่ะ เพราะฉะนั้นทั้งผู้บริหารเอง แล้วก็พวกเราเอง ก็อยากให้วงเราอยู่ไปนานๆค่ะ เราก็จะทำให้เต็มที่(ยิ้ม)"
"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน-โอ๋" โพสต์แรง

เมื่อถามถึงข่าวดีที่สาว "เฌอปราง" อารีย์กุล และ"มิวสิค"แพรวา สุธรรมพงษ์ติด1 ใน 100 การลงสมัครเลือกตั้ง เวิลด์เซ็นบัตสึ (World Senbutsu) ในซิงเกิ้ล 53 ของ วงAKB48 ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงน้องในต่างประเทศที่สามารถสมัครได้ ซึ่ง"เฌอปราง" อารีย์กุล ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

"ดีใจมากๆเลย วันนั้นรู้สึกขอบคุณ แฟนๆทุกคนมากๆ ที่ร่วมพลังกันส่งเฌอและส่งมิวสิคมาถึงขนาดนั้น ดีใจมากๆจริงๆ เฌอขอบพระคุณทุกคนมากๆ ยอมรับว่าตอนแรกก็หวังไว้ พอได้เป็น 1 ใน 100 ก็ดีใจมากๆแล้ว มันมากกว่าที่คิดไว้เยอะเลยดีใจมากๆจริงๆ เดี๋ยวก็จะมีไปร่วมถ่ายทำเอ็มวีกับทางนู้นแล้วก็รวมถึงมีออกเพลงซิงเกิ้ลกับทางนู้นด้วยก็จะไปแค่ 2 คน คือเฌอปรางกับมิวสิค (ตอนนี้การเตรียมตัวของเราเป็นอย่างไรบ้าง)ก็ตอนนี้เรียกได้ว่าเตรียมตัวเตรียมใจ พร้อมที่จะไปที่นู้นและก็ออกกำลังกาย ฟิตให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ส่วนวันเดินทางก็น่าจะเร็วๆนี้ คือมันไม่แน่ใจเหมือนกัน เขายังไม่ได้แจ้ง แน่นอน ขนาดนั้น(วันนั้นมีโชว์พิเศษด้วย ได้มีการพูดคุยกับสมาชิกจากประเทศอื่นบ้างไหม)วันนั้นก็ไปกัน 10 คน ต้องบอกว่าสนุกสนานกันมาก

"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน-โอ๋" โพสต์แรง

(ถ้าไปญี่ปุ่นงานแตกต่างกับไทยอย่างไรบ้าง เราจะหายไปเลยไหม)ก็ยังอยู่ที่เมืองไทยเหมือนเดิม ทำงานที่เมืองไทยเป็นหลักเหมือนเดิมแต่มีไปออกซิงเกิ้ลกับทางโน้นเฉยๆ ไปไม่นานไม่ถึงอาทิตย์ด้วยซ้ำถ้าจำไม่ผิด (ยิ้ม) เราออกแค่ซิงเกิ้ลเดียวเฌอจะอยู่ในซิงเกิ้ลหนึ่ง มิวสิคก็อีกซิงเกิ้ลหนึ่งแยกกัน แล้วก็รวมกับที่โน้นด้วยเป็นซิงเกิ้ลละ 16 คนเรื่องการเดินสายที่ญี่ปุ่นไม่มีนะไม่มีการเดินสายเหมือนของเรา"

"BNK48" ไม่ติดใจหลัง "เบน-โอ๋" โพสต์แรง