"บัวชมพู" รับตื่นเต้น เตรียมขึ้นคอนเสิร์ตในรอบ 10 ปี เผยลูกชาย 3 คนมีแววชอบดนตรี เรียกว่าหายหน้าหายตาไปจากวงการเลยตั้งแต่แต่งงานสำหรับ บัวชมพู ฟอร์ด ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคุณแม่ลูก 3 แล้ว แต่หุ่นยังเป๊ะปังอยู่ ล่าสุดโดดมาร่วมแจมในกรีนคอนเสิร์ต ได้สอบถามถึงช่วงที่ห่างหายไปในงานแถลงข่าว Green Concert # 21 DANCE FEVER ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ได้ความว่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
"เกือบ 10 ปีแล้วที่หายไป ไม่ได้ร้องเพลงเลย จำเนื้อไม่ค่อยได้แล้ว (หัวเราะ) กลับมาคราวนี้ก็เป็นคอนเสิร์ตแดนซ์เลย คงจะต้องฟิตร่างกายพอสมควร หาเพลงเก่าๆ มาฟังก่อน ถามว่าตัดสินใจนานไหมไม่นานเลย เพราะก่อนหน้านี้มีคอนเสิร์ตรียูเนียนติดต่อไป แต่ช่วงนั้นปั๊มนมอยู่เลยมาไม่ได้ แต่อยากจะมา เพราะเวลาไปเจอแฟนๆ ข้างนอกก็มีคนที่จำได้และคิดถึง จะถูกถามตลอดว่าเมื่อไหร่จะมีเพลง มีละคร หรือมีอะไรให้ได้เจออีก อันนี้จึงถือว่าเป็นโอกาสที่ดีเลย เพราะเหมือนได้มาเจอเพื่อนเก่า รู้สึกว่าได้กลับมาคุยกันสนุกสนานมากเลย (หายไป 10 ปี มีคิดถึงวงการบันเทิงบ้างไหม) มันเป็นคนละฟีลเลยเนอะ อย่างการอยู่กับลูก เราก็อยากจะดูเขาเติบโต แต่พอมาดูละคร ฟังเพลง เราก็มีความรู้สึกว่าเราก็คิดถึงเหมือนกันเนอะ แต่ที่ทำให้กลับมาครั้งนี้ก็คือแฟนๆ จริงๆ ที่เจอแล้วคอยถามถึงกัน" บัวชมพูกล่าว

10ปีที่แฟนๆ 'บัวชมพู ฟอร์ด' รอคอย


เมื่อถามต่อว่าในช่วงที่หายไป มีงานละครหรืองานเพลงติดต่อมาบ้างไหม คุณแม่ลูก 3 แจงว่า ส่วนมากจะเป็นอะไรที่ใช้เวลาสั้นๆ อย่างออกรายการ ไปงานอีเว้นต์ ละครจะมีน้อยมากที่ส่งบทมาให้ดู

"บัวว่าเรื่องละครอาจจะยากนิดหนึ่ง เพราะมันเป็นงานที่ใช้เวลามาก แต่ไม่ได้บอกว่าไม่รับนะ อาจจะต้องขอดูบทนิดหนึ่ง คือมันมีอะไรหลายๆ อย่างที่จะต้องดู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัย เรื่องของหน้าที่ คุณลูก คุณสามี ครอบครัว ความเหมาะสม เรื่องของบท เรื่องของอายุ ถามว่าถ้าจะกลับมารับงานละครอีกครั้ง สามีโอเคมั้ย เขาตามใจบัวทุกอย่าง แล้วแต่เลย อันนี้ขึ้นอยู่กับบทจริงๆ ค่ะ แต่จริงๆ ก็คิดถึงเหมือนกัน

10ปีที่แฟนๆ 'บัวชมพู ฟอร์ด' รอคอย

(ลูกๆ มีส่วนทำให้อยากกลับมาในวงการไหม อย่างเช่น อยากจะเห็นคุณแม่ร้องเพลงอีก) ช่วงหลังน้องแฝดพอเริ่มโตขึ้นจะชอบเต้น ชอบเปิดเพลง คนที่สามก็ชอบร้องเพลง คนที่สองจะเต้นไป เขาตื่นเต้นมากที่วันนี้มามี๊จะมา อยากดูคลิป อยากจะให้ไลฟ์โชว์ เราเลยตกลงว่าเดี๋ยวอัดคลิปไปให้ลูกดู ลูกอาจจะงงนิดหนึ่ง แต่ตลกดี เด็กๆ พอเขามาดูเราย้อนหลัง เขาถามว่าทำไมมีเมืองเป็นของตัวเอง(หัวเราะ) อยากมีเมืองบ้าง เขาก็เลยสนใจ เพราะป๊อปแองเจิลเป็นงานคล้ายการ์ตูนด้วย เขาอยากมาเห็นอยากมาดู เดี๋ยววันคอนเสิร์ตก็คงพามาแน่นอน"

ถามต่อว่าก่อนรับคอนเสิร์ต ต้องขออนุญาตสามีก่อนไหม ซึ่งบัวชมพูแจงว่า "ก็มีบอกนะ แต่เขาแล้วแต่เราอยู่แล้วส่วนลูกๆ ถามว่าเขามีแววทางด้านนี้มั้ย คนโตเล่นดนตรีนเล่นเบส ส่วนอีก 2 คน ช่วงนี้จะจริงจังเรื่องร้องเพลงและเต้น กำลังสนุกสนานกับเสียงดนตรีเพราะบัวให้เขาเรียนเกี่ยวกับด้านดนตรีด้วย รู้สึกว่าจะชอบทั้ง 3 คน ถ้าเขาอยากเข้าวงการเราก็ไม่ห้ามนะแล้วแต่เขาเลย แต่เอาจริงๆ บัวสอนอะไรเขาก็ไม่ฟังหรอก (หัวเราะ) ถ้าแม่สอนจะไม่ฟัง แต่ถ้าคุณครูสอนเขาจะฟัง หากเขาสนใจอยากจะเรียนอะไร หรืออยากจะมาดู บัวก็แล้วแต่เขา ส่วนตัวเองก็รับงานในวงการอยู่ แต่ดูเป็นกรณีไป ยังไม่ได้งดรับนะ (หัวเราะ) ยังอยากจะรับอยู่ ดูที่ความเหมาะสม งานครอบครัวก็รับได้ อย่างคนโตเวลาที่มีรายการอะไรติดต่อมาให้บัวไป เขาจะบอกว่าทำไมเขาไม่เชิญผม เขารู้สึกว่าต้องออกด้วย (หัวเราะ) ส่วนงานละครมันก็ต้องเป็นบทที่โตขึ้นอยู่แล้วแล้วแต่รายละเอียดเรื่องของบท ต้องอ่านบทกันก่อน ถามว่าอย่างบทคุณแม่พอได้ไหม ถ้าเป็นคุณแม่ที่ลูกยังเล็กๆ ก็อาจจะได้เนอะ ต้องดูหลายๆ อย่างประกอบกัน แต่ขอไม่แก่เนอะ" บัวชมพู กล่าวปิดท้ายยิ้มๆ

10ปีที่แฟนๆ 'บัวชมพู ฟอร์ด' รอคอย

10ปีที่แฟนๆ 'บัวชมพู ฟอร์ด' รอคอย