วงการกีฬาร่วมส่งกำลังใจให้กับ 13 ชีวิต หมูป่าอะคาเมีเอฟซี ให้ปลอดภัย "ปราสาทสายฟ้า " ใช้ภาพว่า " อย่ายอมแพ้ " ส่งกำลังใจให้ทีมค้นหา อย่าท้อกับภารกิจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วงการกีฬา ร่วมส่งกำลังใจให้ 13 ชีวิต "หมูป่าอะคาเดมี"

การหายตัวไปของโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ รวม 13คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สายจ.เชียงราย ซึ่งขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังเร่งค้นหา ได้ทำให้วงการกีฬา ร่วมส่งกำลังใจให้กับทุกฝ่าย โดย "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธิ์ มิดฟิลด์ทีมฟุตบอลคอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจ-ลีกญี่ปุ่น และทีมชาติไทย ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางอินสตาแกรม ด้วยข้อความว่า"อย่ายอมแพ้นะเด็กๆ"เช่นเดียวกับ "ปลื้มจิตร์ถินขาว" นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โพสต์ข้อความที่อินสตาแกรม ว่า "อดทนนะเด็กๆ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองน้องๆ ทั้ง 13 คน และหน่วยปฏิบัติการทุกฝ่ายที่ไปช่วยเหลือน้องๆ#ถ้ำหลวง"

วงการกีฬา ร่วมส่งกำลังใจให้ 13 ชีวิต "หมูป่าอะคาเดมี"


ก่อนหน้านั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ใช้เฟซบุ๊ค ส่งความห่วงใย ขึ้นความ พร้อมรูป StaySafe และข้อความ ว่าขอเป็นกำลังใจแก่ทุกฝ่ายให้ประสบความสำเร็จกับภารกิจครั้งนี้ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงปกป้องคุ้มครองทุกชีวิตที่เกี่ยวข้อง และขอให้เหตุการณ์นี้ผ่านพ้นไปด้วยดี ขณะที่สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ โพสต์ข้อความพร้อมรูปที่เขียนคำว่า "Stay Safe" หรือขอให้ปลอดภัย พร้อมกับภาพ ที่ได้ใช้เวลาในช่วงการฝึกซ้อม จับมือเป็นวงกลม โดยมีลูกฟุตบอลเรียงเป็นเลข 13เพื่อสื่อถึง 13 คน ส่วนข้อความจากทางสโมสรในสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่า "ในนามของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดพวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโค้ชและนักฟุตบอลของทีม "หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย"ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ยังคงปลอดภัยกันทั้ง 13 คน


ทั้งเจ้าหน้าที่และนักเตะของเราทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับทีม "หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย"ให้มีส่วนร่วมในการเข้าชมเกมรวมทั้งฝึกซ้อมเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนังเพิ่มขึ้นที่ศูนย์อะคาเดมี่ของเราช่วยผลักดันฝันของแข้งรุ่นเยาว์เหล่านี้ให้เป็นจริง เราขอภาวนาให้ทุกคนปลอดภัยและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มาเจอกันที่สนามเอสซีจี เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รอต้อนรับพวกคุณอยู่ "


ด้าน เฟซบุ๊คของบุรีรัมย์ยูไนเต็ด มีภาพและข้อความว่า "แฟนๆ GU12ขอส่งแรงใจให้ทุกฝ่ายค้นหาน้องๆ ให้สำเร็จ ขอให้ทุกคนมีความหวังตราบใดที่ทุกหน่วยงาน ยังเดินหน้าค้นหาด้วยพลังใจอย่างแรงกล้า หวังใจว่าน้องๆจะกลับมาอย่างปลอดภัยทุกคน" ด้านขอนแก่น เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 โพสตฺ ข้อความว่า "สโมสรฟุตบอลขอนแก่นเอฟซี และแฟนบอลทุกคน ขอร่วมเป็นกำลังใจให้น้องๆ เยาวชนนักเตะและโค้ช ทีม "หมูป่า ทีน ทอล์ค อะคาเดมี่" ที่ติดอยูในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย#ขอให้ปลอดภัยกันทุกคนนะครับ "

วงการกีฬา ร่วมส่งกำลังใจให้ 13 ชีวิต "หมูป่าอะคาเดมี"


ส่วน"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตเฮดโค้ชชาติไทย รวมถึง "โค้ชแบน" ธชตวันศรีปาน อดีตเฮดโค้ชเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด , "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย จากทรูแบงค็อกยูไนเต็ด ,"ตังค์" สารัช อยู่เย็น รวมถึง เจนรบ สำเภาดี จากเอสซีจีเมืองทองยูไนต็ด ก็ได้ใช้สื่อออนไลน์โพสต์แสดงความห่วงใยเช่นกัน


***** ขอบคุณภาพจากfacebook.com/khonkaenfc