เป็นเรื่องราวใหญ่โตจนถึงขั้นตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงกันเลยที่เดียวสำหรับ ไทยฟินแทค ที่แจ้งว่าได้รับความเสียหายหนัก จากการถูกกล่าวหาว่าใช้รูปดาราแอบอ้าง ซึ่งโยมโยงพระเอกหนุ่มสุดฮอตนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ที่โพสต์เดือดไม่ทนกับการกระทำของเว็บไซต์ที่แอบอ้างเอาชื่อและภาพตนเองไปทำการตลาดเพื่อขายสินค้ากับนักศึกษาในสถาบันต่าง ๆ ลงในอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ความว่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


"ไม่ไหวจะเคลียแล้ว ร้อนใจมาก ใช้ธรรมะ เข้าเคลียร์แล้ว ยังทำอีก เค้ารับปากจะเลิกนำภาพไปใช้ตั้งแต่วันที่ 23 พค.. มาวันนี้หนักกว่าเดิม ขึ้นป้ายใหญ่ขนาดนี้เลย .....#จึงอยากรีบลงประกาศเพื่อที่ เช้าวันนี้นักศึกษา ตามสถาบันต่างๆ จะได้รับทราบโดยทั่วกันว่า #นายณภัทร ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์นี้ #ถ้าไม่เลิกนำชื่อและภาพณภัทร ..#ไปทำให้นักศึกษาหลงเชื่อ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็ปไซด์. เราเจรจาดีๆแล้วไม่ฟัง ......จึงอยาก รบกวนว่านักศึกษา อย่าหลงเชื่อ และน้องๆคนใดมีหลักฐานมีภาพถ่าย หรือโบชัวร์ ที่เว็ปไซด์ #thishop นี้ นำไปแอบอ้าง ทำการตลาดกับนักศึกษา #โดยให้ซื้อของผ่อนชำระสินค้าราคาแพง รบกวนส่งหลักฐานมากันเยอะเยอะทาง inbox นะคะ ... จะนำไปแจ้งความเพื่อดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายค่ะ #www.thishop.com ..........................ปล. มีใครรู้บ้างคะว่าสถาบันศึกษาต่างๆใช้ แฮชแทค อะไรบ้าง ข้อความจะได้ไปถึงโดยทั่วกันค่ะ. #มธ #มกรุงเทพ #จุฬา #มหิดล #มรังสิต #สวนสุนันทา #abac #bu #au #abacbangna #muic #utcc #หัวเฉียว #ssru #เอแบค #เอแบคบางนา #rmutt #rbac #มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์"

"แอบอ้างนะครับ นักศึกษาอย่าหลงเชื่อ ตอนนี้มีใครเห็นรูปผมแบบนี้ที่ไหนถ่ายรูปส่ง inbox มาด้วยนะครับ #มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ #kusexyboy #cmu #su #siamuniversity #มหอการค้า #ธุรกิจบัณฑิตย์ #ru #stou #ku ธุรกิจบัณฑิตย์ #dpu #cu #tu #chulastagram #bu #rmutto #rsu #kmitl #ปัญญาภิวัฒน์ #มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย #มหาวิทยาลัย........"


โดยไทยฟินแทค ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ภายใต้เว็บไซต์ www.thishop.com นำโดย "มิสเตอร์ จอห์นสัน วู" รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ พร้อม "ปิยะ บุญชู"ทนายความ เปิดห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ไฮเอท เอราวัณ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง เรียกร้องชื่อเสียงที่เสียหายกลับคืนมา จากกรณีที่ถูกพาดพิงจาก การโพสต์อินสตาแกรมของ "หมู-พิมพ์ผกา และนาย ณภัทร แสงสมบุญ" ในข้อกล่าวหาว่า บ. แอบอ้างใช้ภาพ นาย ณภัทร หากินและโจมตีว่าเป็นเว็บไซต์ทำการตลาดผิดศีลธรรม จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรง กระทั้งกระพือไปยังสื่อต่าง ๆ ไกลถึงแดนมังกรจนสร้างความเสียหายทางธุรกิจมูลค่าหลายล้านบาท ว่า


"ไทยฟินแทค"งัดหลักฐานแถลง แย้ง"แม่หมู-นาย"โพสต์แฉเว็บแอบอ้างทางบริษัทไม่ได้มีการแอบอ้างแต่อย่างใด เพียงแต่ก่อนหน้าเคยทำสัญญาว่าจ้างนาย ณภัทร เป็นระยะเวลา 1 ปี จำนวนเงิน 6,900,000 บาทรวมภาษีมูล่าเพิ่ม และเพราะเหตุผลบางประการของทั้งบริษัทและแม่หมู พิมพ์ผกา ก็ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาซึ่งการยกเลิกก็ผ่านไปได้ด้วยดี ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 และมีการคืนเงินว่าจ้างไปจำนวน 5.8 ล้านบาท และการหักเงินไปจำนวน 5 แสนบาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายจากการใช้รูปภาพนาย ณภัทรไปก่อนหน้านี้


ซึ่งหลังจากมีการยกเลิกสัญญา ทางหมู พิมพ์ผกา ก็ได้มีการโพสต์รูปภาพเขียนข้อความ จนเป็นข่าวดังอย่างที่ทราบและทำให้ธุรกิจเกิดการชะงักตั้งแต่นั้นมา แม้จะมีการติดต่อเพื่อขอคุยกับหมู พิมพ์ผกา โดยตรงแต่ก็ได้เพียงพูดคุยผ่านผู้ช่วยเท่านั้น 


ส่วนประเด็นที่ถูกถามว่าเหตุใดถึงไม่ออกมาชี้แจงผ่านตั้งแต่ได้รับผลกระทบ ก็ได้คำตอบว่า เพราะอยากใช้วิธีการพูดคุยและตกลงกันซึ่งจะเป็นผลดีมากกว่า 


"ไทยฟินแทค"งัดหลักฐานแถลง แย้ง"แม่หมู-นาย"โพสต์แฉเว็บแอบอ้าง
ส่วนเรื่องยังมีโปสเตอร์ที่มีภาพนาย ณภัทร แจกอยู่ตามบูธหลังจากยกเลิกสัญญาแล้วนั้น ผู้ดำเนินธุรกิจแจ้งว่าหากมีหลักฐานจริงก็ในนำมาแสดงกัน ส่วนทางบริษัทก็ต้องกลับไปเช็คอีกครั้งเพราะตามที่รวบรวมข้อมูล ทางบริษัทก็แจ้งปลดไวล์นิลและเรียกเก็บโปสเตอร์กลับตั้งแต่วันยกเลิกสัญญาแล้ว


อย่างไรก็ตาม"มิสเตอร์ จอห์นสัน วู"ยังหวังว่าทางหมู พิมผกาและนาย ณภัทร เสียงสมบุญ จะออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวที่ทำให้ บริษัท ถูกเข้าใจผิด และพร้อมที่จะพูดคุยกันโดยตรง เพื่อจะไม่ให้เรื่องยืดยาว


"ไทยฟินแทค"งัดหลักฐานแถลง แย้ง"แม่หมู-นาย"โพสต์แฉเว็บแอบอ้าง
ด้านหมู พิมพ์ผกา ก็เคลื่อนไหวทันทีในอินสตาแกรม หลังจากทางบริษัทคู่กรณี แถลงข่าวจบ "หนังคนละม้วน เลยค่ะ พี่ ๆ งง ใน งง รอเราแถลงกลับนะคะ หลักฐานเรามีครบค่ะ เราคุยกับเขามาหลายรอบแล้ว"


พออ่านโพสต์ของแม่หมู ที่ดูย้อนแย้งกันขนาดนี้ก็ต้องตามต่อว่าทาง "หมู พิมพ์ผกา"จะงัดหลักฐานอะไรมาชี้แจงกัน 


ซึ่งวันนี้สื่อบันเทิงหลายสำนักก็พุ่งเป้าไปเกาะติดข่าวนี้กับน้องนาย ณภัทร ที่มีอีเว้นท์เปิดโซนใหม่ของศูนย์การค้าดังพอดี ทางทีมบันเทิงเนชั่นก็จะไปเก็บเรื่องราวมาฝากให้ต่อกันติดตามกันได้