เลิกรากันไปนานกว่า 6 เดือนแล้วสำหรับคู่ของนักร้องลูกทุ่ง"ตั๊กแตน ชลดา"กับ"เพชร สหรัตน์" หลังจากที่ทั้งคู่เซ็นใบหย่ากันไปก็ต่างคนต่างใช้ชีวิตเงียบหายไม่ได้อัพเดทอะไรให้ฟัง โดยเฉพาะฝ่ายชายก็ยังไม่ได้มีการชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเป็นจริงอย่างที่เป็นข่าวหรือไม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจากที่มีข่าวว่าสามีของตั๊กแตนมีเมียน้อยและมีแฉแชทไลน์ที่เพชรนัวเนียผู้หญิง จนตั๊กแตนประกาศกลางเวทีคอนเสิร์ตว่า เป็นโสดแล้วนั้นและมีการหย่าล้างกันไป ล่าสุดเพชรก็ได้อัพเดทชีวิตหลังการหย่าของเขาและตั๊กแตนให้ฟังว่าสบายดี ก็ทำงานปกติ ตอนนี้ไม่มีอะไรต้องเคลียร์กันอีกเพราะเคลียร์จบหมดแล้วในเรื่องของการหย่า ก็หย่ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางตั๊กแตนไม่ได้เอาอะไรไปเลยหลังจากที่หย่ากัน เรื่องลิขสิทธิ์เพลงเพชรบอกว่า"เป็นคนเขียนทั้งหมด ให้กับตั๊กแตน และเรื่องรายได้ อันนี้ๆผมไม่ได้รับค่าลิขสิทธิ์ แต่อาจจะรับหรือเปล่ายังไม่ทราบ. เพราะปกติคนที่ไปรับเช็คจะเป็นคุณตั๊กแตนที่ไปรับที่ตึกแกรมมี่ เอาตรงๆ ผมไม่กล้าไปรับ เพราะว่า ด้วยความที่ ผมอยู่อีกค่ายหนึ่ง ซึ่งถ้าต้นสังกัดทราบอาจจะไม่พอใจ" และเรื่องเพลงจะทำอย่างไรต่อไป เพชรบอกว่า"คงไม่ เพราะผมทำเพลงให้น้องด้วยความตั้งใจที่จะทำ โดยหลังๆมีการคุยกันว่า หลังๆมีการทำเพลงแนวลูกทั่งฃาคกลางมา กระแสเลยน้อยลงมาก เลยอยากลองดูว่าจะทำแนวอีสานดูไหม ก็เป็นแนวที่ถนัด ตอนอยู่ด้วยกัน ก็ทำด้วยใจอยู่แล้ว ไม่ได้คิดเรื่องเงิน เราก็เต็มที่อยู่แล้ว ยกให้เลย ไม่มีอะไรติดค้างกับเรื่องลิขสิทธิ์เพลง ทรัพย์สินเป็นลักษณะนี้ โดยส่วนใหญ่ เรื่องของค่าคอนเสิร์ต หรืออะไรต่างๆเวลาที่จ่าย จะโดนเข้าของตั๊กแตน แต่ก็ใช้ด้วยกันนะมาทั้งหมด รวมไปถึงเรื่องของโรงงาน เป็นชื่อของตั๊กแตน ที่ผมทำมานาน ผมเลยโอนให้น้อง พอมีปัญหากัน น้องเลยอยากพักเรื่องธุรกิจไว้ก่อน พวกเครื่องจักรต่างๆ ผมก็ซื้อส่วนหนึ่งที่เป็นเครื่องจักรกลับคืน เพราะน้องก็ไม่สามารถทำธุรกิจต่อได้ ก็ใช้วิธีนี้เพื่อดำเนินการต่อ ถ้าผมไม่ซื้อน้องก็จะเก็บเป็นเศษเหล็ดงก เพราะมันขายไม่ได้ " ในส่วนของเรื่องบ้านเพชรบอกว่า"บ้านใครบ้านมันอยู่แล้วครับ ผมติดตามผลงานของน้องเขาตลอด ไม่ได้มีอะไรโกรธแค้น ไม่มีอะไรติดค้างกัน อย่างอีกคนที่เป็นประเด็นข่าวกับผม เขาก็ใชีชีวิตอยู่อเมริกาเป็นปกติ จนทุกวันนี้เราก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ได้สารสัมพันธ์อะไรกันต่อ

เปิดใจครั้งแรก! "เพชร" หลังหย่า "ตั๊กแตน" ยันไม่เคยนอกใจ

ส่วนปัญหาเรื่องของการโพสต์และมีแชทหลุดเพชรชี้แจงว่าก็บอกเพื่อนๆว่าไม่ให้แจ้งความเอาผิดกับน้อง ว่าตอนนั้นเรื่องราวมันก็ไปถึงขั้นที่จะแจ้งความ เพราะไม่มีการเซ็นเซอร์ ก็ขอไม่ให้มีเรื่องราวทางกฎหมาย ถือว่าจบลงด้วยดี ไม่ติดค้าง ก็แยกย้ายกันไป เหมือนตั๊กแตนจะเข็ดกับความรักไปแล้วผมมองว่าทุกคน ทุกคน รู้ความจริงอยู่แก่ใจ ว่าอะไรคืออะไร และอะไรที่มันเกิดขึ้น. แล้วแตนทำไรอยู่ เพชรทำไรอยู่ ผมจะรู้ แต่เพชรกล้าบอกได้ว่า ไม่ได้สานสัมพันธ์ กับคนที่เป็นประเด็นข่าวแน่นอน แต่ก็เข้าใจในลักษณะของคนเป็นภรรยา พอเห็นข้อความก็ต้องรู้สึกว่ามันไม่ใช่ และหนักเกินที่จะรับได้ เพราะฉะนั้น ก็เข้าใจเตั๊กแตน  ส่วนคนที่เข้าใจผิดเรื่องแชทที่มันเกิดขึ้นเพชรบอกว่า"จริงๆคนที่สนิทกับผม จะรู้ว่าผมเป็นคนพูดมาก ๆชอบหยอกคนนั้นคนนี้ และเป็นคนทะลึ่ง ยิ่งเพื่อนๆอายุเท่ากัน ก็พูดหยอกกัน ค่อนข้างรุนแรงบ้างก็มี เพราะน้องก็เพิ่งกลับจากอเมริกา พอมาถึงก็อยู่ที่ร้านลาบ คนเยอะมาก แล้วเราก็ต้องรักษาภาพส่วนหนึ่ง แล้วรู้จักเจ้าของร้าน จึงหยอกล้อกัน ทุกอย่างจึงเต็มที่ ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ผมเป็นคนที่ไม่ปิด ถ้ามีก็บอกว่ามี เพราะตอนแรกที่คบกันผมก็ไม่ปิด เพราะใช้ชีวิตลำบาก"

สำหรับช่วงที่คบตั๊กแตนเพชรก็ยอมรับว่า"เจ้าชู้หรอ ผมเจ้าชู้อยู่แล้ว ผมมองว่าเรื่องเจ้าชู้ ถ้าผมอยู่แบยเป็นจริงจังก็เลิกได้ แต่พอมีความรู้สึกว่าความรักในครอบครัวมันเกิดอะไรขึ้น ตอนอยู่กับน้องแตนผมไม่เคย เว้นแต่หลังๆที่มีปัญหาอึดอัดใจผมก็เริ่มคุยกับคนอื่นบ้าง ซึ่งการใช้ชีวิตร่วมกันก็มีคำมั่นสัญญาที่ให้กัน พอทุกอย่างมันโอเค มันก็ยังคงที่ แต่พออึดอัดใจ ก็หาทางระบายออกไป แต่ไม่เคยนอกใจครับ ถ้าสื่อต่างๆบอกว่าจับผมได้หลายครั้ง แตนคงไม่ทนมาหลายครั้ง เพราะเป็นคนใจร้อนอยู่แล้ว ถ้าจับได้ว่ามีใคร คือไม่เอาเลย รู้สึกเสียดาย เพราะแตนเป็นคนขยัน ตั้งใจทำงาน และอยู่กับเรา ก็โอเค ถือว่าดีมากๆ และสิ่งที่อยากจะบอกกับตั๊กแตนคือ "ผมอยากจะบอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นืผมลืมไปหมดแล้ว อย่างน้อยๆ ผมกับคนที่เป็นข่าวก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ได้คบกันเป็นแฟน แล้วอยากจะบอกว่า ถ้าเขารู้สึกว่ามันเลวร้าย หรือผมไม่ดี ผมก็ขอโทษ ผมว่าทั้งสองฝ่ายไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะความไม่รักกัน ผมว่าเรารักกัน แต่ถึงจุดหนึ่งควรจะเกินจากกันด้วยสิ่งดีๆมากกว่า ซึ่งหลังจากที่หย่ากันไปไม่เจอกันเลยครับ ไม่ได้คุยด้วย แม้กระทั้งเรื่องราวของน้องล่าสุด ก็พยายามจะคุย แต่ไม่รู้จะคุยยังไง ก็ได้ไปคุยกับอีกฝ่ายที่เป็นลูกน้องผมเอง ผมไม่รู้ว่าเกิดอะๆรขึ้น แต่ให้ยึดมั่นในสิ่งที่ถูกต้องที่สุด เจอกันวันสุดท้ายคือวันที่หย่า ที่ได้เจอกัน  หลังจากนี้ก็ยังห่วงใยนะ แตนเวลารักใคร เขาจะรักอย่างเต็มที่จริงใจและจริงจัง แล้วก็กลัวความผิดหวัง"

เปิดใจครั้งแรก! "เพชร" หลังหย่า "ตั๊กแตน" ยันไม่เคยนอกใจ