ช่วงนี้ยังคงมีดารา เข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติมหลังรับ รีวิวสินค้าในเครือ เมจิกสกิน ที่มีการปลอมแปลงสลาก อย.โดยล่าสุด ดาราสาว "สายป่าน" เข้าให้ปากคำ แล้ว และตำรวจเตรียมออกหมายเรียกสอบอีก 2 ราย คือ กุ๊บกิ๊บ กับ มาร์กี้ ติดตามรายละเอียดกับคุณอโนทัย กสุลทอง สดมาจาก สตช.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
น.ส.สายป่าน เปิดเผยว่าจากกรณีที่ตนเองโพสคลิปวีดิโอ และลงรูปคู่กับสินค้านั้น ไม่มีเจตนาที่จะหลอกหลวงประชาชน หรือ เอาเปรียบผู้บริโภค เพราะก่อนที่จะรีวิวสินค้าได้นำมาทดลองทานเช่นกัน และปกติการรับงานรีวิว ทางผู้จัดการจะเป็นคนรับงานให้ ซึ่งในส่วนของกรณีดังกล่าวนั้น ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้น ถึงเลข อย. ว่ามีอยู่จริง แต่ไม่ได้ตรวจสอบว่าเป็นการสวมเลข อย. พร้อมยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ บริษัทฯ ตนเป็นแค่ลูกค้าที่รับเป็นพรีเซนเตอร์และพูดตาทสคริปเท่านั้น ด้าน น.ส.กังสดาล เจริญพานิช ผู้จัดการส่วนตัว ระบุว่า มีตัวแทนคนกลางติดต่อมา และก่อนหน้าที่จะรับงานก็ได้ดูแล้วว่ามีเลข อย. และยังมีศิลปินดาราคนอื่นๆรีวิว จึงเชื่อว่าน่าจะไม่เป็นอะไร ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำหรับ น.ส.สายป่าน ที่เข้ามาให้ปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา เนื่องจากสายป่านมีการอัดคลิปและภ่ายภาพนิ่งเพื่อรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ส่วนจะมีความผิดหรือไม่นั้น จะต้องสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ ก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ กับดารา แต่หากตรวจสอบพบว่ามีความผิด ก็จะผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง ตามมาตรา 41 ข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความอันเป็นเท็จ พ.ร.บ.อาหาร ตามมาตรา 40 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์อันเป็นเท็จ หรือหลอกลวงให้ผู้อื่นหลงเชื่อโดยไม่สมควร 

"สายป่าน" พบ ตร.แจง "เมจิกสกิน" รอบหน้า กุ๊บกิ๊บ-มาร์กี้พ.ร.บ.อาหาร ตามมาตรา 41 การโฆษณาคุณประโยชน์หรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตามาตรา 14 ข้อหานำข้อมูลเท็จ หรือปลอมเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนดาราที่ออกหมายเรียกล็อตแรกยังเหลืออีก 4 คนยังไม่มาให้ปากคำ คือ ม้า อรนภา กฤษฎี, เจสซี่ วาร์ด, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร คาดว่าจะมาให้ปากคำตามหมายเรียกในสัปดาห์หน้าขณะที่ล่าสุดทางตำรวจได้ออกหมายเรียกดาราเพิ่มอีก 3คน คือ น.ส.สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย หรือ กุ๊บกิ๊บ มาพบวันที่9พฤษภาคมเวลา 13.00 น. และ น.ส.ราศี บาเล็นซิเอก้า หรือมาร์กี้ พร้อมสามี นายภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือป๊อกพล.ต.อ.วิระชัย ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับประชาชนที่ตกเป็นผู้เสียหายนั้น สามารถที่จะ ไปแจ้งความได้ ที่สถานีตำรวจทั่วประเทศ แต่ขอให้แจ้งความก่อนวันที่ 11 พฤษภาคม เพื่อรวบรวมผู้เสียหายและส่งสำนวนคดีให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องส่วนบริษัทเมจิกสกินจะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการสอบปากคำของพยาน และ เส้นทางการเงินและทรัพย์สินของผู้ต้องหานั้น ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการติดตาม ซึ่งหากใครทราบเบาะแสเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา สามารถแจ้งมาได้ ตำรวจจะทำการตรวจยึด เพื่อนำมาคืนผู้เสียหาย พร้อมยืนยันตำรวจทำงานกันตลอด