ดาราหลายคนต่างทยอยออกมาชี้แจงเรื่องการรีวิวผลิตภัณฑ์ เมจิก สกิน ที่มีการปลอม อย. ล่าสุดก็เป็นคิวของสามสาวคนดังคือ จุ๋ย วรัทยา เมย์ ปทิดา และ มารีญา พูลเลิศลาภ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"จุ๋ย วรัทยา" เป็นดารารายล่าสุด ที่ออกมาชี้แจงเรื่องการรีวิวผลิตภัณฑ์เมจิกสกิน โดยจุ๋ยบอกว่า เธอได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับเมจิกสกินเมื่อ 2 เดือนก่อน จากเพจสังคมออนไลน์เพจหนึ่ง ซึ่งเธอก็ทำการตรวจเช็คจนรู้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่ตนเองรีวิวมีการปลอม อย.จริง ซึ่งจุ๋ยบอกว่า ตอนนั้นที่รับงานตัวนี้ ได้ลองกินไปแล้ว และโพสต์รูปรีวิวไปแล้วเช่นกัน แต่พอทราบเรื่องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบลบภาพทิ้งทันที และยังทำการโพสต์ชี้แจง รวมถึงให้ผู้จัดการโทรไปเตือนเพื่อนๆในวงการ จุ๋ยบอกว่า พอเห็นข่าวออกมาแบบนี้ต้องขอโทษทุกคนในความผิดพลาดของเธอครั้งนี้ ต่อไปจะตรวจเช็คให้ละเอียดมากกว่าเดิม หากตำรวจเรียกไปสอบปากคำก็ยินดีให้ข้อมูลเต็มที่ และตอนนี้จุ๋ยก็ขอเบรกการรับรีวิวสินค้าทุกชนิดไปก่อน ส่วนเงินที่ได้จากการรีวิวผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน จุ๋ยและดีเจพุฒิ ได้ตกลงกันนำเงินไปทำบุญซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์บริจาคให้กับโรงพยาบาลไปแล้ว เพื่อความสบายใจ เพราะพุฒิเองก็ได้รีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกินเหมือนกัน

จุ๋ย - เมย์ - มารีญา แจงรีวิว เมจิกสกิน

ด้านสาว"เมย์ ปทิดา " ก็เพิ่งออกมาชี้แจงการรับรีวิวผลิตภัณฑ์เมจิกสกินเช่นกัน โดยบอกว่า ความจริงแล้วก่อนที่เธอจะรีวิวอะไรได้ทดลองกินทดลองใช้ไปแล้ว แต่ไม่ได้ทำต่อเนื่อง เลยไม่มีผลอะไรกับร่างกาย พอทราบข่าวว่าที่ตนเองรีวิวไปนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่สวม อย.ปลอม ก็รู้สึกตกใจกับเรื่องนี้และรู้สึกแย่มากๆ เหมือนกับว่าดาราตกเป็นเครื่องมือทางการค้าของอีกฝ่าย หลายคนอาจมองว่าตนและเพื่อนๆดาราได้ทำการโกหกหลอกลวงประชาชน แต่จริงๆแล้วเธออยากจะบอกทุกคนว่า ความจริงแล้วดาราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าผลิตภัณฑ์ที่ตนเองเช็คแล้วจะเป็น อย.ปลอม เพราะเหมือนพวกเธอก็โดนหลอกให้รีวิวเหมือนกัน

จุ๋ย - เมย์ - มารีญา แจงรีวิว เมจิกสกิน


ปิดท้ายที่ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 อีกหนึ่งคนดังที่โพสรูปคู่กับผลิตภัณฑ์ เมจิก สกิน แต่ล่าสุด มารีญา ออกมาชี้แจงว่า จริงๆแล้วเธอไม่ใช่หนึ่งในคนรีวิว เพียงแค่โพสภาพขอบคุณตามมารยาทเท่านั้น โดยมารีญา เอ่ยปากขอโทษทุกคนที่มีส่วนทำให้เข้าใจผิด เกี่ยวกับเรื่องการอวดอ้างสรรพคุณ หรือ โฆษณาสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งมารียาบอกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่กองประกวดจัดการให้ แต่ตัวมารีญา ไม่ได้รีวิวและอวดอ้างสรรพคุณในเชิงโฆษณา แต่เมจิกสกินส่งของมาให้ใช้ เลยโพสรูปขอบคุณไปตามมารยาท และทางกองประกวดก็กำลังคุยกับทนายเกี่ยวกับดำเนินการทางกฏหมายอยู่