ควงกันออกงานให้เหล่าเอฟซีตาร้อนเล่นๆ สำหรับคู่หวาน "โบว์" เบญจวรรณ กับ "ก๊อต"จิรายุ ที่ช่วงหลังคงคลิปความหวานให้คนโสดตายกันเพียบ แถมยังควงกันมาออกรับงานอีเว้นท์ในงานเปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าออกกำลังกาย Uniqlo active wear spring/summer 2018 และกิจกรรมวิ่ง Uniqlo run จึงต้องถามไถ่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ก็อต "รู้สึกดีนะ ที่ได้มากับเขาบ้าง ถามว่าไม่ได้ออกงานคู่กันนานหรือยัง นานมากแล้วครับเพราะล่าสุดที่ไปด้วยกันก็คืองานแต่ง"


เกร็งมั้ยพอได้กลับมารับงานคู่กันอีกครั้งแบบนี้ ?
ก็อต "ไม่เกร็งนะ ไม่มีอะไรต้องเกร็ง สบายๆ"
โบว์ "ก็โอเคค่ะ พอได้มากับคนที่รู้จักเวลาทำงานก็สะดวกมากขึ้น"


เป็นการขายงานแพ็คคู่เลยหรือเปล่า ?
โบว์ "ใช่ค่ะ"
ก็อต "แพ็คคู่แต่ค่าตัวก็ไม่เยอะหรอกครับ ปกติเลย ไม่ได้คูณสอง แต่ถามว่าใครเก็บ เอ่อ...เราสองคนแบ่งกันครับ (ยิ้ม)"


เขินมั้ยพอได้ออกมาเดินแบบคู่กันวันนี้ ?
โบว์ "ไม่นะ สนุกมากกว่าค่ะ เพราะเรารู้หน้าที่ของเราอยู่แล้ว เรารู้ว่าเราควรทำอะไรเราก็เต็มที่กับงาน ไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องเกร็งหรือเขินอะไร"


ช่วงนี้ก็อตออกงานบ่อยมีเวลาอยู่ด้วยกันบ้างหรือเปล่า ?
โบว์ "มีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยมากค่ะ แต่อย่างวันนี้พอได้ทำงานด้วยกัน ก็ทำให้มีเวลามากขึ้น อาจจะมีกินข้าวต่อ แต่สุดท้ายก็ต้องแยกกันอีก ถามว่าเราเข้าใจเขามั้ย เข้าใจค่ะ แถมดีด้วยที่เขามีงานเยอะ เพราะดีกว่าไม่มี (หัวเราะ)"


ตอนนี้ก็อตเขาฮอตขึ้น มีสาวๆ มาชอบเขาเต็มเลย ?
โบว์ "ก็เยอะค่ะ"
ก็อต "ไม่มี มาพูดอะไรตรงนี้ล่ะ (หัวเราะ)"


โบว์มีวิธีจัดการกับสาวๆ ที่เข้ามาช่วงนี้ยังไงบ้าง ? 
โบว์ "ปล่อยเขาค่ะ เพราะว่าเราอยู่ด้วยกันต้องไว้ใจกัน แต่ถามว่าต้องลงภาพคู่ถี่ๆ มั้ย เอ่อ...ก็ไม่นะคะ คือปกติเราก็ลงเรื่อยๆ ของเราอยู่แล้ว ไม่ใช่เพราะว่าตอนนี้เขามีชื่อเสียงแล้วเราต้องแสดงความเป็นเจ้าของ เราทำของเราเป็นปกติอยู่แล้วในการลงรูป ไม่ใช่ทำมากขึ้นหรือน้อยลงค่ะ"


"โบว์" ไม่ห่วง "ก๊อต" ฮอทขึ้น! มั่นใจไม่นอกลู่นอกทาง

แต่คนมองว่าเราลงคลิปลงรูปเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของเรื่องนี้เรารู้สึกยังไง ?
โบว์ "เฉยๆ เพราะเรารู้อยู่แล้ว เราอยู่ด้วยกันมานาน ถ้าเพิ่งจะมาแสดงความเป็นเจ้าของเอาตอนนี้มันก็ไม่ใช่ค่ะ"


โบว์มั่นใจว่าก็อตเขารักเราคนเดียวใช่ไหม ?
โบว์ "รักเปล่า"
ก็อต "รักสิ"


เวลามีสาวๆ เข้ามาเราแสดงความเชื่อมั่นให้เขาเห็นยังไง ?
ก็อต - "ผมไม่ได้ยุ่งกับใครอยู่แล้วครับ เพราะแค่คนเดียวก็ปวดหัวแล้ว (หัวเราะ) ล้อเล่น คือเรารู้ว่าอะไรจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนเป็นแฟนกันทะเลาะกันเราก็จะหลีกหนีเรื่องเหล่านั้น และมันก็ไม่มีประโยชน์ที่จะทำแบบนั้น คนที่ดีก็ยืนอยู่ตรงนี้"


คู่เราหวานขนาดนี้แต่เห็นว่าก็ยังมีคนไดเรกต์มาก่อกวน ?
ก็อต "ไม่มี ถึงไดเรกต์มาก็ไม่ตอบ อีกอย่างคนได้เรกต์มาแบบเถื่อนๆ ก็มี ซึ่งผมก็ไม่ตอบเหมือนกัน เพราะนิ่งทุกอย่างคือจบ อย่างบางทีก็มีคอมเมนต์มาแรงๆ หรือดีมากๆ ก็มี แต่เราก็เลือกดูว่าสิ่งไหนโอเคเราก็รับไว้ ส่วนอันไหนที่ไม่ดีเราก็ไม่ตอบกลับเพราะมันไม่มีประโยชน์ที่จะทำแบบนั้นจริงๆ เราเข้าใจว่าพอเราอยู่ในกระแสมันก็จะเป็นปกติที่มีคนเข้ามา"


โบว์เคยเช็คข้อความต่างๆ ที่คนส่งมาให้ก็อตบ้างมั้ย ?
โบว์ "ไม่เช็คค่ะ เพราะโบว์มองว่าเรื่องการไว้ใจกันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ยิ่งเราทำอาชีพตรงนี้ การที่เขาต้องเข้าฉากกับใคร หรือเข้ากองเจอผู้หญิงเยอะ ถ้าเราไม่มีความไว้ใจให้กัน เราก็จะไม่สบายใจ ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าโบว์ไปทำงานและเขาไม่ไว้ใจโบว์ เขาก็คงไม่สบายใจ หรือถ้าเขากำลังทำงานและส่งข้อความไปนอยด์ ทำนองว่าทำอะไร หรืออยู่ไหน ให้เขารายงานตัว แบบนั้นมันก็ไม่มีความสุขหรอกค่ะ"

"โบว์" ไม่ห่วง "ก๊อต" ฮอทขึ้น! มั่นใจไม่นอกลู่นอกทาง

ตัวเขาเองแสดงความบริสุทธิ์ใจยังไงบ้าง มีถ่ายรูปให้ดูว่าเขาอยู่ตรงนี้หรือเปล่า?
โบว์ "ไม่มีค่ะ เราอาจจะชินกับการอยู่แบบนี้ เขาทำอะไรเราไม่เคยถาม ไม่เคยเช็ค ถ้าอยากเล่าเดี๋ยวเขาก็เล่าให้ฟังเอง เราใช้ชีวิตกันเหมือนเพื่อน เพื่อนเขาก็ไม่เช็คกันอยู่แล้ว ว่าแกอยู่ไหน อยู่กับใคร ทำอะไร ทำไมไม่ชวน โบว์จะไม่เป็นแบบนั้น เราอยู่กันแบบเพื่อนสนิท ไว้ใจและให้กำลังใจกัน"
ก็อต "ถ้าคอยโทรตามโทรเช็ค เราคงไม่ได้คบกันจนถึงตอนนี้ก็ได้ เราเองก็รู้ ตัวเราดี ว่าไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายเวลาที่เราทำงาน ผมก็ไม่เคยก้าวก่ายเวลาของเขา แต่เวลาเราอยู่ด้วยกันสองคน เราแฮปปี้ที่ได้อยู่ด้วยกัน"


เห็นมีไลฟ์คุยกันเรื่องค่าใช้จ่าย มันคือยังไง?
ก็อต "ผมเห็นว่าวิธีการใช้เงินของผมที่ผ่านมาในอดีตทำให้ผมจนลง แล้วพอดีผมไปเจอวิธีบริหารเงินที่ทำให้ผมสามารถใช้จ่ายได้ดีขึ้น ช่วยพ่อแม่ ให้แฟน พาคนที่เรารักไปเที่ยว ทำให้คุณภาพชีวิตเราดีขึ้น เลยแค่อยากจะแบ่งปันวิธี จริงๆทุกคนถ้าบริหารเงินเป็น เราจะรวยขึ้นในไม่กี่ปีเลยนะ"
โบว์ "วิธีที่เขาแนะนำโบว์เองก็ได้เอาไปปรับใช้ ทำให้มีเงินเก็บมากกว่าเดิมเยอะมาก เพราะเหมือนเราฉลาดในการใช้เงินมากขึ้น"


เหมือนเริ่มวางแผนอนาคตร่วมกันด้วยหรือเปล่า?
ก็อต "การบริหารเรื่องเงิน ถ้าไม่รู้จักบริหาร อนาคตเราก็เจ๊ง แล้วเราจะมีเหตุผลอะไรที่เราจะไม่บริหารมันนอกจากคำว่าขี้เกียจ"


คุยถึงเรื่องอนาคตแต่งงานกันไว้ยังไงบ้าง?
ก็อต "โนๆ ไม่เลยครับ มีแต่แพลนการไปเที่ยว(หัวเราะ) การเที่ยวคือสุขสมอารมณ์หมาย คือ ณ วันนี้ผมไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น เพราะเราแฮปปี้ที่เราอยู่กันตรงนี้ แต่ในวันข้างหน้า ผมก็ไม่รู้อารมณ์ ความคิดของผมจะเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบไหน เรายังเดาไม่ออกเลยว่าเมื่อเช้าฝนจะตก แล้วมันจะเกิดอะไรขึ้น"
โบว์ "สำหรับโบว์เฉยๆค่ะ เราได้คุยเรื่องตรงนี้กันตั้งแต่แรกๆแล้วว่าสำคัญไหมที่จะต้องแต่งงาน ตัวโบว์เองไม่ได้ให้ความสำคัญขนาดนั้นด้วย อย่างที่ก็อตบอกเราอยู่กับปัจจุบัน ใช้ชีวิต ณ ตอนนี้ให้ดีที่สุด อนาคตจะเป็นยังไงค่อยว่ากัน เราอยู่กับปัจจุบันตอนนี้ทำให้มันดีที่สุดก่อน เราแฮปปี้กับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้" 


เวลาไปงานแต่งงาน เห็นเขาใส่ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว มีโมเมนท์ที่เห็นหน้าตัวเองอยู่ในนั้นบ้างมั้ย?
โบว์ "ยังนะ ยังไม่พร้อมด้วยหลายสิ่งหลายอย่าง อย่างที่ก็อนพูดตอนนี้เราแฮปปี้กับหลายๆอย่าง ไม่จำเป็นต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงเพื่อที่จะนำความสุขเข้ามาหาเราเพิ่มขึ้น ทุกวันนี้ที่เป็นอยู่ก็ดีอยู่แล้ว เราได้คุยกับพ่อแม่เราแล้ว ครอบครัวเมื่อก่อนเคยมีถามๆ แต่ตอนนี้ปล่อยให้เป็นเรื่องของเรา เขาค่อนข้างมั่นใจในการตัดสินใจของเรา เขาคิดว่าถ้าเรามีความสุข เขาก็มีความสุข ไม่ว่าเราจะตัดสินใจยังไงก็แล้วแต่เรา เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องของการมีลูก สมัยนี้มีอะไรให้ทำเยอะมาก ถ้าไม่มีจริงๆมันก็มีหนทางของมัน"
ก็อต "ผมชอบเด็กนะครับ แต่ผมไมาอยากมีลูก ผมรักเด็กมากๆ ชอบอยู่กับเด็ก สามารถอยู่กับเด็กได้ทั้งวัน แต่ที่ผมไม่อยากมีลูก เพราะตัวผมเองยังสอนตัวเองไม่ได้ เลยไม่อยากผลิตใครออกมา ณ ตอนนี้ แต่ก็มีโอาสเปลี่ยนใจนะครับ ถ้าวันหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่ดีพร้อม และสามารถถ่ายทอดเรื่องราวดีๆไปสู่ชีวิตคนคนหนึ่งได้ ผมถึงจะตัดสินใจมีลูก"


เหมือนเราทั้งคู่แบ่งปันเรื่องราวดีๆในโลกออกไลน์กันตลอด มีการแชร์กันยังไงบ้าง?
ก็อต "เรื่องไม่ดีมันมีเยอะแล้ว ถ้าเราจะนำเสนอเรื่องดีๆบ้างก็คงไม่เสียหายอะไร"  


"โบว์" ไม่ห่วง "ก๊อต" ฮอทขึ้น! มั่นใจไม่นอกลู่นอกทาง