ปราจีนบุรี - เกิดเหตุสลด รถ 6 ล้อบรรทุกอุปกรณ์ไฟฟ้าพร้อมบุคลากรออกปฏิบัติงาน เสียหลักพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้าแรงสูง เสียชีวิต 2 รายในที่เกิดเหตุ เจ็บสาหัสอีก 3 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 ร.ต.อ.วัฒพงษ์ จำนงค์อุดม พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัย สัจจะพุทธธรรมฯ กบินทร์บุรี ว่ามีเหตุรถของการไฟฟ้าฯ ชนกับเสาไฟแรงสูง ที่บริเวณถนนสายบ้านนาคำ-เขาขาด หมู่ 1 ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย

หลังรับแจ้งได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี นายบันลือ ช่างเรือน ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เดินทางถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 80-3819 ปราจีนบุรี ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอกบินทร์บุรี เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ทำให้เสาไฟฟ้าแสงสูงหักและล้มกระจัดกระจายหลายต้น พลิกตะแคงติดอยู่กับโคนเสาไฟฟ้าริมทางของถนนสายดังกล่าว

จากการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายคาน โคตรปัญญา อายุ 58 ปี และนายศราวุฒิ ผาสุกล้ำ อายุ 31 ปี และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย คือ นายมารุต ฆ้องณรงค์ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 125 ม.9 ต.โคกปี่ฆ้อง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว นายอุทัย เพิ่มทรัพย์ อายุ 35 ปี 42 ม.11 ต.สนม อ.สนม จ.สุรินทร์ และนายเทียม ทิมทอง อายุ 46 ปี 51/4 ม.6 ต.ไม้งาม อ.เมืองตาก จ.ตาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เพื่อให้แพทย์รักษา

สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอกบินทร์บุรี มีนายบันลือ แสงสี (คนขับ) เพื่อพาเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าฯ รวมทั้งคนขับ 7 คน เพื่อเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ที่อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา (ห้วยโสมง) เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดปรากฏว่ายางรถเกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถเสียหลักไปชนกับเสาฟ้าแรงสูงที่อยู่ข้างทาง จนรถพลิกคว่ำตะแคง ส่งผลให้มีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถกระเด็นออกจากตัวรถ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งในเบื้องต้นจะต้องรอการสอบสวนเพิ่มเติมจากพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บที่มากับรถคันดังกล่าวอีกครั้ง