คนอื่นพูดถึง "มารีญา" Miss Universe Thailand กันเยอะแล้ว วันนี้ ToyJoy จะขอพูดถึง "คุณแม่ณัฐ" แม่ของมารีญาบ้าง...

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เคยได้เจอและได้สัมภาษณ์ / พูดคุยกับทั้งคู่ สมัยที่มารีญายังเป็นนักร้องใหม่ๆ โดยส่วนตัว TJ สะดุดตา สะดุดใจ กับ คาแร็คเตอร์ ของ "คุณแม่ณัฐ" ชนกสรวง พูลเลิศลาภ มากๆ เพราะ ณ ตอนนั้น ที่เจอ มารีญา เธอสวย น่ารัก ดูดี ตามแบบฉบับสาวลูกครึ่งทั่วไปอยู่แล้ว

"ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น" มารีญา

"ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น" มารีญาเราจดจำ "แม่ณัฐ" ได้ ทั้งจาก แว่นตา ทรงผม การแต่งตัว ทุกอย่างมันดู contrast แต่รวมๆ แล้วคือ ดูลงตัวสำหรับเรา

เพราะด้วยแว่นตา ทรงผม ของคุณแม่ แลดูเหมือนอาจารย์ผู้ทรงภูมิ ทรงคุณวุฒิ ที่ชอบทำอะไรตามแบบฉบับเดิมๆ และต้องอยู่ในกรอบอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกัน การแต่งตัว ท่าทาง การพูดจา ของคุณแม่นั้น กลับดู modern เพียบพร้อม มั่นใจ ทันสมัย แบบสาวยุคใหม่

"ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น" มารีญา


และด้วยคาแร็คเตอร์ของคุณแม่ในวันนั้น จวบจนมาถึงวันที่ "มารีญา" เป็นตัวแทนนางงามของไทยไปประกวด Miss Univerese 2017 ในวันนี้...

"ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น" มารีญา

"ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น" มารีญา


ย้อนดูประวัติของคุณแม่ในอดีต เรียกได้ว่า ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะเคยสอบชิงทุนระดับอนุปริญญาจนได้รับทุนไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐฯ

นิตยสารสกุลไทยเลยสนใจในความครบเครื่องทั้งหน้าตา การศึกษาของคุณแม่ จึงได้ติดต่อให้มาถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารในสมัยนั้น

"ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น" มารีญาเลยเป็นผลพวงให้ "มารีญา" คือ 1 ในผลผลิตดีๆ ที่ครบเครื่องทั้งรูปร่าง หน้าตา การศึกษา เรียกได้ว่าเป็น "ลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้น" จากคุณแม่เลยจริงๆ


*หมายเหตุ: มารีญา จบปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยอีราสมุส ประเทศเนเธอร์แลนด์ จบปริญญาโทด้านการตลาด จากสตอกโฮล์ม สกูล ออฟ บิซิเนส ประเทศสวีเดน