ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้ว่าตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยอย่าง มารีญา พูลลาภเลิศ จะพลาดมงกุฎในปีนี้แต่เธอก็ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่และชนะใจคนไทยทั้งประเทศนะคะ ผ่านเข้าไปรอบลึกสุด 5 คนสุดท้าย / ส่วนสาวงามที่ชนะใจกรรมการคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2017 ไปครองนั้น ตกเป็นของ สาวงามจากแอฟริกาใต้ นางสาวเดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส กลายเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 66

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
   การประกวดเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงเช้า 7.40 น. ตามเวลาประเทศไทย มารีญาเปิดตัวอย่างสง่างามด้วยชุดราตรีสั้นในฐานะตัวแทนประเทศไทย เธอผ่านฉลุยเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายเป็นคนแรกโดยเป็น 1 ใน 4 สาวงามของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ก่อนจะผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมกับสาวงามจาก เวเนซุเอลา สหรัฐอเมริกา ฟิลิปปินส์ แคนาดา แอฟริกาใต้ สเปน บราซิล โคลอมเบีย และ จาไมกา

   และเมื่อพิธีกรประกาศรายชื่อสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย คนไทยได้เฮลั่นอีกครั้ง มารีญา ผ่านเข้ารอบพร้อมสาวงามจาก แอฟริกาใต้ เวเนซุเอลา จาไมกา และโคลอมเบีย ซึ่งสาวงามที่ผ่านเข้ารอบนี้ จะต้องตอบคำถามภายใน 30 วินาที

   เรียกว่าเป็นนาทีบีบหัวใจคนไทยทั้งประเทศและมารีญาด้วย เธอได้รับคำถามที่หลายคนฟังแล้วบอกว่า หินจริงๆ พิธีกรอ่านคำถามว่า การเปลี่ยนทางสังคม หรือ โซเชียลมูฟเม้นท์ในยุคของคุณคืออะไร มารีญา ตอบว่า การเปลี่ยนแปลงสำคัญในยุคนี้ คือ การเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งเราต้องลงทุนในทรัพยากรมนุษย์ และสิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คือ คนรุ่นใหม่ แม้ว่า เราจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แต่คนรุ่นใหม่ จะเป็นผู้ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของสังคม

   จากนั้นมีการประกาศผล 3 สาวงามที่เข้ารอบตัดเชือก ปรากฎว่า มารีญา ต้องพลาดหวัง ไปอย่างน่าเสียดาย แต่มารีญา ถือเป็นสาวงามของไทยที่เข้ารอบลึกที่สุดในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา และเธอก็ได้ใจ คนไทยทั่วประเทศทุกคนยังคงส่งกำลังใจบอกว่า มารียาทำดีที่สุดแล้ว

   แต่ไฮไลท์การประกวดมิสยูเวิร์ส 2017 ยังไม่จบแค่นี้ ปรากฎว่ามีความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียล หยิบยกคำถามในรอบ 5 คนสุดท้ายที่มารีญาถูกถาม หลายคนมองว่า คำถามที่มารียาได้เป็นคำถามที่ค่อนข้างกว้างตอบยาก โดยเฉพาะการตีความคำว่า Social Movement คืออะไรกันแน่

  ล่าสุดองค์กรด้านสิทธิมนุษยชนระดับโลกอย่าง "แอมเนสตี้" ได้ออกมาขยายความให้เห็นภาพง่ายๆ ว่า Social Movement หรือ "การเคลื่อนไหวทางสังคม" เป็นปฏิบัติการของกลุ่มคนที่มีเป้าหมายเดียวกัน คือ ต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมที่พวกเขาอาศัยอยู่ในประเด็นต่างๆ เช่น การเมือง สิ่งแวดล้อม เชื้อชาติ สิทธิผู้หญิง โรคเอดส์ คนพิการ ฯลฯ มีหลายคนที่วิเคราะห์ว่า มารีญา อาจจะตอบไม่ตรงซะทีเดียว เพราะคำถามตีความได้หลายมุม แต่เธอก็ทำอย่างสุดความสามารถแล้ว

  หลังจบการประกวด มารีญา เปิดใจผ่านทางเฟสบุ๊ค Miss Universe Thailand พร้อมหลั่งน้ำตาขอบคุณและคนโทษคนไทยที่ทำให้ผิดหวัง แต่ว่าก็ได้ทำเต็มที่แล้ว และหวังว่าทุกคนจะมีความสุข รวมทั้งตอนดูโชว์ที่มีความสุข และสนุกไปด้วย  ซึ่ง มารีญา ยังมีภารกิจงานของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สที่เชิญไว้ที่ฟิลิปปินส์ จากนั้นจะกลับประเทศไทยในวันที่ 10 ธันวาคม.


logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด