การประกวดรอบ Preliminary หรือ รอบเก็บคะแนนในวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีความสำคัญมาก เพราะสาวงามทั้ง 92 ประเทศ ต้องขึ้นเวทีเพื่อ "แนะนำตัว" เดินโชว์ตัวใน "ชุดว่ายน้ำ" และ"ชุดราตรี" และเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 23.00 น.ของประเทศไทยทางมิสยูนิเวิร์สได้นำเทปการประกวดมาถ่ายทอดให้ชมพร้อมเปิดโหวตแบบเรียลไทม์ทางFacebook ของ Miss Universe และทำการปิดโหวตไปเมื่อช่วงตี 01.00น.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ต้องบอกว่าโลกโซเชียลร้อนระอุไปตามๆกัน โดยเฉพาะทวิตเตอร์เพราะแฟนๆนางงามและคนไทยต่างก็โหวตกันสุดพลัง รวมถึงศิลปิน นักร้อง ดารา นักแสดงคนดังต่างๆก็พร้อมใจกันทวิตและโหวตเป็นกำลังใจให้มารีญาคว้ามงกลับประเทศ 
สำหรับการประกวดในรอบ Preliminary  มารีญายังคงรักษาระดับความโดดเด่นไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่รอบแนะนำตัว  รอบใส่ชุดว่ายน้ำ ทั้งรูปร่างหน้าตา บุคลิกภาพ การเดินดูเป็นธรรมชาติ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆที่ไปเชียร์ขอบเวทีทุกครั้งที่เธอปรากฏตัว ต่อกันที่รอบชุดราตรี ต้องบอกว่ามารีญาโดดเด่นเปป็นอย่างมาก ชุดที่สวมใส่โดนแสงไฟแล้วมีความระยิบระยับจับตา เฉดสีสวยงามไม่เหมือนใคร จนหลายโพลยกให้ว่าชุดราตรีของประเทศไทยมีความสวยงาม 
ถึงขั้นที่กูรูนางงามต่างชาติอย่าง Nick Verreos จัดอันดับชุดราตรีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มาเป็นอันดับที่หนึ่ง หลังจากที่ได้เห็นรอบ preliminary ที่ผ่านมา โดยชุดราตรีเป็นผลงานของดีไซเนอร์ชาวไทย "โจ้ เซอร์เฟซ" และถือเป็นปีที่สามติดต่อกันที่ชุดราตรีของไทยได้รับการพูดถึงต่อเนื่อง
ส่วนการประกวดชุดแต่งกายประจำชาติ รับชมทาง Facebook และ youtube วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน เวลา 09.00 น. โดยการประกวดทั้ง 2 รอบ จะมีการประกาศ Vote แบบ Real Time ให้ได้ทราบกันด้วย 
ส่วนการประกวดรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2017 ถ่ายทอดสดวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน โดยจะมีการประกาศผลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมประกาศผลรอบ 16  คนสุดท้าย + Voteประกาศผลรอบ 10 คนสุดท้าย + Voteประกาศผลรอบ 5 คนสุดท้าย + Voteประกาศผลรอบ 3  คนสุดท้าย จะเห็นได้ว่า "คะแนนโหวต" จาก"ผู้ชม" มีความสำคัญมาก เพราะเป็นเหมือน"คะแนนพิเศษ" ที่ส่งให้ "นางงาม"ที่ได้รับยอดโหวตสูงสุดผ่านเข้ารอบแม้จะไม่ได้คะแนนจากคณะกรรมการก็ตาม เช่นเดียวกับที่สาว "น้ำตาล ชลิตา" เคยผ่านเข้ารอบไปเป็นคนที่ 6 ในการประกวดรอบ 5 คนสุดท้ายในปีที่แล้ว ปีนี้เราก็ต้องส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับมารีญา คว้ามงกุฏมาครองให้สำเร็จ
"และในวันจันทร์ที่ 27 พ.ย.นี้ คุณผู้ชมสามารถรับชมรายการพิเศษของ Miss Universe ที่จะมาร่วมเชียร์เกาะติดขอบเวที Miss Universe พร้อมพูดคุยกับกูรู "ไข่มุก-ชุติมา" มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2009 ได้สดๆ ทางช่องเนชั่นทีวี22 ตั้งแต่เวลา 08.30 เป็นต้นไป"