"เกรซ"นวรัตน์ รับปรึกษาแพทย์เรื่องการข้ามเพศแล้ว วอนสังคมโฟกัสเรื่องการกระทำมากกว่าร่างกาย ลั่น"เสี่ยเจียง"ไม่เคยกดดันว่าจะเป็นลูกแบบไหน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
จากเด็กหญิงผมหน้าม้าในวันวานของ "เกรซ" นวรัตน์ ลูกสาวคนเล็กของ "เสี่ยเจียง" สมศักดิ์ เจ้าพ่อค่ายหนังยักษ์ใหญ่ ที่ ณ วันนี้ภาพลักษณ์ของสาวเกรซชัดเจนมากขึ้นในทิศทางของสาวหล่อ ตัดผมสั้น ล่าสุดทาง "บันเทิง คมชัดลึก" ได้มีโอกาสพูดคุยกับเกรซจึงต้องถามไถ่ได้ความว่า

ฟังจากปาก 'เกรซ'ลูกเสี่ยเจียง ปรึกษาหมอเรื่องผ่าตัด


"ถ้าลองมองย้อนกลับไปเกรซแต่งตัวประมาณนี้อยู่แล้วนะ ทุกคนจะพูดว่าเกรซเปลี่ยนไปเป็นคนละคนหรือเปล่า เกรซไม่ใช่คนเดิมหรือเปล่า เกรซคือคนเดิมนะ แต่ว่าเป็นตัวเองมากกว่าเดิม เราไม่ได้เปลี่ยนไปนะ เกรซยังจำทุกๆ คนได้ เกรซไม่ใช่คนความจำเสื่อมนะ(ด้วยความที่โตขึ้น) ใช่นะ เหมือนกับทุกๆคนที่คิดจะแปลงเพศนะ หรือว่าทุกคนที่เป็นอะไรก็ตามแต่ เขาไม่ได้เปลี่ยนไป เขาเป็นคนเดิม เขาแค่เป็นตัวเองมากขึ้น แล้วหลังจากที่เขาเป็นตัวเองมันอยู่ที่คนรอบข้างแล้วล่ะ ว่ารับได้มากน้อยขนาดไหน (กว่าจะฟันผ่าให้คุณพ่อยอมรับนานไหม) คือเกรซค่อนข้างโชคดีที่คุณพ่อไม่เคยถาม ไม่เคยกดดันนะ ไม่เคยอะไรเลย คุณพ่อให้สิทธิ์เท่ากันหมด เขาไม่ได้มีคำถามอะไร เขามองว่าเราเป็นลูกไม่ได้มองว่าเราเป็นลูกแบบไหน (หลายคนมองว่า ณ วันนี้เกรซเป็นหล่อไปแล้ว) ถ้าเขาเรียกเราแบบนั้น พอมันมีคำจำกัดความเรื่องเพศ คนนั้นเป็นเกย์ คนนั้นเป็นกะเทย แล้วเกรซรู้สึกว่ามันต้องมีคำจำกัดความนะ แต่เกรซไม่ได้ซีเรียสนะ สังคมจะเรียกว่าอะไร ลูกสาวเสี่ยเจี่ยง ลูกชายเสี่ยเจี่ยง จะเรียกทอม เกรซคิดว่าสิ่งที่สำคัญกว่าก็คือเกรซเป็นเกรซแล้วนะ เราสบายใจในที่เราเป็น" เกรซบอก

ฟังจากปาก 'เกรซ'ลูกเสี่ยเจียง ปรึกษาหมอเรื่องผ่าตัด


ถามว่าวันนี้ได้มีกำจัดอวัยวะในร่างกายอะไรที่บ้างไหม เพื่อความสมบูรณ์แบบในแบบฉบับของเรา เกรซเผยว่า "ยังแล้วกัน คุยกันคุณหมออยู่ว่าเราควรทำอย่างไร ขั้นตอนของการแพทย์ เกรซว่าสิ่งที่สำคัญกว่าร่างกายของคนเราก็คือ พูดตรงๆนะ ว่าหลายคนก็อาจจะทำการผ่าตัดที่ผ่านมาให้ได้รับรู้กัน ผู้หญิงเป็นผู้ชาย แล้วผู้ชายเป็นผู้หญิง ทุกคนจะโฟกัสเรื่องร่างกาย ไปรับฮอร์โมนมาหรือเปล่า คือเกรซรู้สึกว่า สิ่งที่เขาทำให้สังคมมากกว่าร่างกายของเขานะ ไม่อยากให้โฟกัสเรื่องร่างกาย เหมือนเราโฟกัสว่าดาราคนนี้ไปทำจมูกมา ไปทำที่ไหนมา (ยิ้ม) อยากให้ข้ามไป (ถามว่าเคยกินฮอร์โมนไหม) เคยนะแต่ว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดเพราะไม่ได้อยู่ในการดูแลของทางแพทย์ มันอันตรายนะสิ่งที่เกรซทำมันผิด เกรซกินเอง เหมือนผู้ชายอยากเป็นผู้หญิงซื้อยาคุมมากิน มันอันตรายต่อชีวิต ทุกครั้งที่เกรซให้สัมภาษณ์เกรซจะบอกว่าให้ไปปรึกษาแพทย์นะ ตอนนี้เราอยู่ในขั้นตอนของการปรึกษาแพทย์ทุกอย่าง(มีสาวๆ หรือยัง) มีคนคุยนานแล้ว เราอยู่กันแบบเพื่อนไม่ได้โฟกัสหรือมาซีเรียสว่าจะต้องมาเป็นแฟนกันนะ เกรซค่อนข้างเป๋นคนสบายๆ เราสองคนไม่ได้มานั่งหึงหวงกัน เป็นเพื่อนมาตลอด สิ่งที่ทำให้เกรซอยู่กับเขาทุกวันนี้เพราะว่าเขาเข้าใจเรานะ"

ฟังจากปาก 'เกรซ'ลูกเสี่ยเจียง ปรึกษาหมอเรื่องผ่าตัด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด