ทีมมวยสากลสมัครเล่นหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกมวยหญิงชิงแชมป์เอเชีย2017"ASBC Asian Women's Boxing Championships Ho Chi Minh 2017" ที่ประเทศเวียดนาม ได้เข้าพบ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ชั้น15 ตึกการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อรับโอวาทและอำลาไปชิงชัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ทีมกำปั้นสาวไทยชุดทำศึกชิงแชมป์เอเชียซึ่ง ประกอบด้วย จูเลี่ยน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย่ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชาวคิวบา โอมาร์ มาลากอน  น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม  ส.อ. ประสาน สีทน สต๊าฟโค้ช โดยมี พล.ต.ศุภชัย ม่วงกรุง รับบทบาทผู้จัดการทีม ส่วนนักมวย 6 รุ่นประกอบด้วย  รุ่น48กก. ปานประดับ ปลอดสัย รุ่น51กก.จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น57กก.ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น60กก.รัชฎาภรณ์ เสาร์ตอ รุ่น64กก. เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม และ รุ่น 69 กก. สุดาพร สีสอนดี 

นายพิชัย กล่าวว่า มวยหญิงในเอเชี่ยนเกมส์ปี2018 และ โอลิมปิกเกมส์ 2020 มี มวยหญิงชก 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น51กก. รุ่น57กก. รุ่น60กก. รุ่น69กก.และรุ่น 75กก.ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้เรามีโอกาสคว้าเหรียญมากขึ้น โดยเฉพาะ รุ่นที่เราถนัด ทั้ง รุ่น51 กก.57กก. และ60กก. ส่วนรุ่นใหญ่ 69กก.และรุ่น75กก. ไทยไม่ค่อยมีนักมวยหญิงในรุ่นนี้ ทว่ายังพอมีเวลาที่จะเฟ้นหา ตอนนี้สมาคมฯพยายามดันดาวรุ่งอายุ 19-20ปีขึ้นมาหลายราย โดยเฉพาะรายการชิงแชมป์เอเชียนี้ นอกจาก ทัศมาลี ทองจันทร์และ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่เป็นรุ่นพี่ในทีมชาติและเป็นตัวความหวัง  ยังมี  ปานประดับ ปลอดสัย ในรุ่น48กก.และ สุดาพร ศรีสอนดีรุ่น69กก.ที่มีดีกรีไม่ธรรมดา เพียงแต่อายุยังน้อย ต้องต่อยหาประสบการณ์เพิ่มเติมเรื่อยๆเชื่อว่าจะพัฒนาฝีมือให้อยู่ในระดับแถวหน้าในอนาคตได้

นอกจากนี้ นายพิชัย ได้กำชับให้นักกีฬาหญิงทุกคนเล่นไลน์ เล่นเฟซบุ๊กให้เป็นเวลา ให้ใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น เพราะหวั่นทำให้เสียสมาธิ หากทำได้ตามคำสอนของโค้ชเชื่อว่าต้องมีเหรียญทองติดมืออย่างน้อย1รุ่นแน่นอน ส่วนชาติที่เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในทัวร์นาเมนต์นี้คือ เจ้าภาพ เวียดนาม เพราะพวกเขาเตรียมตัวฝึกซ้อมมานานและมีการพัฒนาอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการมาเก็บตัวร่วมกับทีมหญิงทีมชาติไทยที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี ด้วย

ทัศมาลี ทองจันทร์ กัปตันทีมชาติไทยเผยว่า เป็นทัวร์นาเมนต์แรกของตัวเอง เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ ตอนนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงตั้งเป้าอยากรักษาแชมป์ให้ได้ ขอให้พี่น้องแฟนมวยชาวไทยส่งกำลังใจไปเชียร์ด้วย

ทั้งนี้คณะนักมวยหญิงทีมชาติไทยจะเดินทาง ในวันอังคารที่31 ต.ค.นี้ เวลา11.20น.ด้วยสายการบิน เวียดนามแอร์ไลน์ เที่ยวบิน VN600T ที่สนามบินสุวรรณภูมิ